Nga: Cảnh sát đã vô hiệu hóa ba quả bom

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cảnh sát đã phát hiện ba quả bom trên, ước tính chứa khoảng 70kg thuốc nổ TNT, trong chiếc xe hơi đậu gần một khách sạn ở một làng thuộc khu vực Kabardino-Balkaria.

KTĐT - Cảnh sát đã phát hiện ba quả bom trên, ước tính chứa khoảng 70kg thuốc nổ TNT, trong chiếc xe hơi đậu gần một khách sạn ở một làng thuộc khu vực Kabardino-Balkaria.

Theo hãng tin Nga RIA Novosti, ngày 20/2, cảnh sát Nga đã vô hiệu hóa ba quả bom có sức công phá lớn tại khu vực Bắc Kavkaz, trong bối cảnh nhà chức trách đang tăng cường các biện pháp an ninh vài ngày sau khi các tay súng ly khai bắn chết năm người tại đây.

Cảnh sát đã phát hiện ba quả bom trên, ước tính chứa khoảng 70kg thuốc nổ TNT, trong chiếc xe hơi đậu gần một khách sạn ở một làng thuộc khu vực Kabardino-Balkaria.

RIA Novosti dẫn lời quan chức thực thi pháp luật địa phương cho biết "nếu phát nổ, những quả bom này chắc chắn sẽ gây thương vong lớn."

Nga đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực do các vụ tấn công từ phía những phần tử ly khai Hồi giáo ở khu vực miền Nam gây ra. Tháng trước, một kẻ đánh bom liều chết đến từ khu vực Bắc Kavkaz đã tấn công sân bay lớn nhất ở thủ đô Mátxcơva, làm 36 người thiệt mạng.

Trước đó, ngày 18/2, các tay súng ly khai đã bắn vào năm du khách đến từ thủ đô Mátxcơva, khiến ba người thiệt mạng và hai người khác bị thương. Một ngày sau, phiến quân lại sát hại một sỹ quan cảnh sát ở Nalchik, thủ phủ của Kabardino-Balkaria, và lãnh đạo một ngôi làng cạnh đó cũng đã bị các tay súng lạ mặt bắn chết. Hiện nhà chức trách đang thắt chặt an ninh tại khu vực này.

Tình trạng bạo lực đã lan từ Chechnya sang các nước cộng hòa khác ở khu vực Bắc Kavkaz. Hầu hết các cuộc tấn công đều nhằm vào cảnh sát, lực lượng an ninh và các quan chức chính phủ, đe dọa phá hoại kế hoạch thu hút vốn đầu tư và du khách của Chính quyền trung ương Nga thông qua việc phát triển các khu trượt tuyết ở khu vực Sochi, nơi Nga đăng cai tổ chức Đại hội Olympic mùa Đông 2014./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần