Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga cáo buộc Phương Tây kích động cách mạng sắc màu ở Macedonia

Kinhtedothi - Theo hãng Reuters, ngày 16/5, Nga đã cáo buộc "các nhà tổ chức Phương Tây" tìm cách kích động "cách mạng sắc màu" tại Macedonia, nơi căng thẳng chính trị đang gia tăng trước một cuộc tuần hành của phe đối lập vào ngày 17/5.
Trong tuyên bố về cuộc khủng hoảng Macedonia, Bộ Ngoại giao Nga đã viện dẫn tin truyền thông Serbia về vụ một công dân Montenegro bị bắt giữ tại Macedonia với cáo buộc tiếp tay cho "các phần tử cực đoan Albania" hoạt động ở Macedonia.
Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở thủ đô Skopje, Macedonia. (Nguồn: Getty Images)
Cảnh sát trấn áp người biểu tình ở thủ đô Skopje, Macedonia. 
Tuyên bố khẳng định: "Đây là bằng chứng thuyết phục... về những âm mưu đẩy nước này (Macedonia) vào vực thẳm của cách mạng sắc màu."

"Đó cũng là bằng chứng cho thấy các nhà tổ chức Phương Tây muốn mượn tay kẻ khác để thực hiện các kịch bản thảm khốc như vậy, sử dụng các công dân của những nước như Montenegro, vốn bị lôi cuốn bởi những cám dỗ của NATO, ở Ukraine và nay ở Macedonia,” tuyên bố viết.

Tại Macedonia, các lực lượng chống đối Thủ tướng Nikola Gruevski có kế hoạch tổ chức tuần hành trong ngày 17/5 để yêu cầu nhà lãnh đạo này từ chức, sau khi xuất hiện những tiết lộ về các cuộc điện thoại bị nghe lén, trong đó dường như cho thấy tình trạng lạm quyền tràn lan của giới chức chính phủ cấp cao.

Quốc gia nhỏ bé vùng Balkan này cũng đang chao đảo sau vụ đấu súng đẫm máu hồi cuối tuần trước khi cảnh sát mở cuộc truy quét nhằm vào một khu vực của người sắc tộc Albania tại miền Bắc Macedonia, làm 18 người thiệt mạng, trong đó có 8 cảnh sát./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ