Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: Còn quá sớm để bàn về thỏa thuận cắt giảm sản lượng cùng OPEC

Kinhtedothi - Hiệp ước cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh nhằm ổn định giá dầu thô có hiệu lực đến hết tháng 3/2020.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm 24/11 nói rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các nhà sản xuất dầu chủ chốt khác, dẫn đầu là Nga, còn được gọi là Nhóm OPEC+.
"Trước đó, chúng tôi đã khẳng định hiệp ước cắt giảm nguồn cung có hiệu lực cho đến ngày 1/4/2020. Chúng tôi sẽ theo dõi sát thị trường" - Bộ trưởng Novak cho hay.
"Theo tôi, việc xem xét hiệp ước cắt giảm nguồn cung ở thời điểm hiện tại là quá sớm", ông Novak nói thêm khi được hỏi về khả năng thỏa thuận có thể được gia hạn sau thời điểm mùa Hè.
Để cân bằng cung cầu nhằm hỗ trợ giá dầu, OPEC+ đã thực hiện thỏa thuận giảm sản lượng khai thác 1,2 triệu thùng/ngày từ đầu năm tới nay.
Theo thỏa thuận này, các nước trong và ngoài OPEC thực hiện nghĩa vụ cắt giảm sản lượng dầu lần lượt ở mức 812.000 và 383.000 thùng mỗi ngày.
Dự kiến, các thành viên OPEC sẽ họp vào ngày 5/12, tiếp đó nhóm OPEC+ sẽ họp vào ngày 6/12. Nếu không được gia hạn, thỏa thuận hạn chế sản lượng của nhóm này sẽ kết thúc vào cuối tháng 3/2020.
Cũng theo Reuters, OPEC+ có thể sẽ không chính thức đưa ra một tuyên bố giảm sản lượng sâu hơn, nhưng nhiều khả năng sẽ cam kết tuân thủ chặt chẽ hơn mức cắt giảm sản lượng hiện tại.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 20/11 tuyên bố nước này và OPEC có "một mục tiêu chung" là giữ cho thị trường dầu lửa cân bằng và có thể đoán định. Tổng thống Putin cũng khẳng định Nga sẽ tiếp tục hợp tác với OPEC trong thỏa thuận hạn chế sản lượng khai thác dầu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ