Nga công bố hình ảnh cuộc tập trận Vostok 2018 lớn nhất trong lịch sử

Nguyễn Phương (Theo AP)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 11/9, Nga đã bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất kể từ thời Liên Xô, mang tên Vostok-2018, với sự tham gia của 300.000 binh sĩ.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Vostok 2018 là cuộc tập trận lớn nhất của Nga trong 3 thập kỷ qua. Ảnh: AP
Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận kéo dài một tuần, địa điểm ở vùng Viễn Đông của Nga và trên Biển Thái Bình Dương.
Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 17/9 và trong những ngày tới sẽ tiếp tục có thêm các lực lượng được triển khai đến vùng Viễn Đông của Nga. Ảnh: AP
Cuộc phô diễn sức mạnh này của Nga diễn ra tại vùng Viễn Đông, ở khu vực gần biên giới Trung Quốc và cũng có sự tham gia của lực lượng Trung Quốc.
Cuộc tập trận này diễn ra tại vùng Viễn Đông, gần biên giới Trung Quốc. Ảnh: AP
Cuộc phô diễn sức mạnh này của Nga có sự tham gia của lực lượng Trung Quốc. Ảnh: AP
Trước đây, Trung Quốc và Nga đã nhiều lần tập trận chung, nhưng chưa khi nào lớn như lần này. Cuộc tập trận Vostok 2018 được xem như tín hiệu về mối quan hệ quân sự được thắt chặt giữa hai nước.
Tất cả các thiết bị quân sự khắp nước Nga đã được đưa đến các khu vực diễn tập ở vùng Viễn Đông bằng đường sắt và máy bay vận tải quân sự. Ảnh: AP
Cuộc tập trận diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa phương Tây và Nga gia tăng. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ đều tuyên bố sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc tập trận.
Cuộc tập trận mang tên Vostok 2018 chính thức được khởi động ngày 11/9. Ảnh: AP 
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, cuộc tập trận lớn nhất của Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh có sự tham gia của một con số khổng lồ binh sĩ và vũ khí.
Cụ thể, sẽ có đến 300.000 binh sĩ; 36.000 phương tiện quân sự; 1.000 máy bay và 80 chiến hạm tham gia vào các cuộc diễn tập phô trương sức mạnh trong những ngày này.
Mục đích chính của cuộc tập trận lần này là nhằm để kiểm tra năng lực của quân đội trong việc triển khai lực lượng ở tầm xa, kiểm trả khả năng phối hợp tác chiến giữa bộ binh và hải quân Nga. Ảnh: AP 
Cuộc tập trận Vostok 2018 cũng có các loại xe tăng. Ảnh: AP
Các xe quân sự Nga tham gia cuộc tập trận lớn nhất trong 3 thập kỷ gần đây. Ảnh: AP
Khoảng 1.000 máy bay cũng tham gia vào các cuộc tập trận Vostok 2018. ẢnhL AP