Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga củng cố lực lượng tại Syria

Kinhtedothi - Chính phủ Nga sẽ triển khai tàu chiến đến bờ biển Syria gần tỉnh Latakia nhằm củng cố sức mạnh phòng thủ tại căn cứ không quân, sau khi một máy bay chiến đấu Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.
Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga tuyên bố, các máy bay chiến đấu của Nga từ giờ sẽ làm nhiệm vụ yểm trợ các chiến đấu cơ tấn công các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Trước đó, hôm thứ Ba, máy bay ném bom của Nga đã tiến hành không kích mà không có sự yểm trợ, dẫn đến việc bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.
Nga sẽ điều thêm lực lượng phòng không sau vụ máy bay rơi.
Nga sẽ điều thêm lực lượng phòng không sau vụ máy bay rơi.
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ máy bay ném bom Su-24 mà nước này cho là đã vi phạm không phận. Cả 2 phi công đã nhảy dù khỏi máy bay nhưng một người bị thiệt mạng khi đang tiếp đất, giới chức Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.
Chính quyền Moscow đã khẳng định máy bay của nước này không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Bộ Quốc phòng Nga đã ngừng các liên lạc quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ bắn rơi máy bay.

Sau đó, một máy bay trực thăng Mi-8 của Nga tiến hành công tác tìm kiếm và cứu hộ đối với các phi công cũng bị tấn công bởi một tên lửa của quân nổi dậy ở Syria. Một người lính bộ binh hải quân đã bị sát hại. Các phi hành đoàn sống sót được báo cáo là đã được sơ tán đến các cơ sở của Nga tại Hmeymim, Syria.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ