Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga “đốt” gần 500 triệu USD tại Syria

Kinhtedothi - Chiến dịch quân sự của Nga tại Syria đã tiêu tốn xấp xỉ 480 triệu USD và hầu hết đều do Bộ Quốc phòng Nga bỏ tiền, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay.
Ông Putin cho biết, chiến dịch quân sự tại hầu hết đều lấy từ ngân sách của Bộ Quốc phòng, vào khoảng 33 tỷ Rubles (480 triệu USD). “Đó là số tiền được điều động từ ngân quỹ dùng cho tập trận và huấn luyện chiến đấu năm 2015 của Bộ Quốc phòng”, Tổng thống Nga nói.
Máy bay Nga thực hiện không kích IS tại Syria.
Máy bay Nga thực hiện không kích IS tại Syria.
Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh, mặc dù các lực lượng Nga đang rời khỏi Syria nhưng cán cân sức mạnh ở đất nước này vẫn sẽ được đảm bảo và các lực lượng yêu nước sẽ thành công trong cuộc chiến chống khủng bố.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cho quân đội Syria và chính quyền trong cuộc chiến chống IS, Jabhat al-Nusra và các nhóm khủng bố khác”, ông Putin khẳng định.

Về quyết định rút quân khỏi Syria, Tổng thống Nga cho biết, nước này không có ý định can thiệp sâu hơn vào cuộc nội chiến tại Syria, quyết định cuối cùng về tương lai của đất nước này nên phụ thuộc hoàn toàn vào chính người dân Syria. Đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ chính của Moscow là chiến đấu chống khủng bố.  Ông Putin cũng tiết lộ, kế hoạch rút quân của Nga đã được thỏa thuận trước với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ