Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga gia hạn lệnh cấm vận thực phẩm của phương Tây đến năm 2020

Kinhtedothi - Lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây của chính phủ Nga sẽ được kéo dài đến ngày 31/12/2020.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 26/6 đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm vận thực phẩm của phương Tây cho đến ngày 31/12/ 2020. Sắc lệnh này được công bố trên trang web chính thức về thông tin pháp lý của Chính phủ Nga ngày 26/6.
 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
Lệnh cấm vận được Nga áp đặt từ ngày 7/8/2014 đối với các sản phẩm thực phẩm từ Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Australia, Na Uy và Canada. Sau đó danh sách cấm vận của Nga được mở rộng với các mặt hàng thực phẩm của Ukraine và nhiều nước châu Âu khác.
"Trong mục 1, thời gian đến ngày 31/12/2019 sẽ được thay thế bằng các từ kéo dài đến ngày 31/12/2020", sắc lệnh nêu rõ.
Trước đó, hôm 24/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm của các nước EU cho tới cuối năm 2020.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh EU ngày 20/6 vừa qua quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt đối với Nga đến ngày 23/6/2020 liên quan đến việc Moscow sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea vào lãnh thổ nước này.
Trước đó, tháng 7/2018, Nga cũng đã gia hạn lệnh cấm nhập khẩu lương thực của phương Tây thêm 18 tháng, đến ngày 31/12/2019, sau khi EU kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga.
Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi nghiêm trọng sau khi xảy ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine  vào năm 2014 và dẫn đến việc Nga sáp nhập Bán đảo Crimea.
Moscow nhiều lần nhấn mạnh sự sáp nhập trên được thực hiện thông qua một cuộc trưng cầu dân ý, phù hợp với khuôn khổ pháp lý quốc tế.
Tuy nhiên, phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Nga và Moscow cũng có các biện pháp trả đũa thông qua việc ngừng nhập khẩu nhiều nông sản và thực phẩm của các nước này./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ