DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga: Hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp do nước lũ

03-06-2014 06:24
Kinhtedothi - Tình hình mưa lũ tại vùng Siberia của Nga tiếp tục diễn biến phức tạp. Hơn 20.000 dân tại đây đã phải sơ tán khẩn cấp, trong đó chủ yếu là người dân nước Cộng hòa Altai trực thuộc.
Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 2/6 cho biết đến nay, nước lũ đã nhấn chìm khoảng 7.500 ngôi nhà, khiến hơn 21.000 người rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất," cùng khoảng 8.400 khu nông trại, hai tuyến đường bộ và 6 cây cầu bị hư hỏng nặng.
Hơn 20.000 dân Nga đã phải sơ tán khẩn cấp.
Hơn 20.000 dân Nga đã phải sơ tán khẩn cấp.
Tại Altai, số các điểm dân cư bị ngập nước hiện lên tới con số 60, tăng gấp đôi so với một ngày trước đó, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của gần 20.000 dân địa phương. Đến nay đã có một người chết và 5 người mất tích do nước lũ tại khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Khakassia, tình hình lũ lụt đã có dấu hiệu cải thiện khi số các điểm dân cư bị ngập úng bắt đầu giảm. Tại nước Cộng hòa Tuva hiện không còn điểm dân cư nào bị ngập lụt.

Chính phủ Nga đã nhanh chóng ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại các khu vực bị ngập lụt từ ngày 31/5, đồng thời tiến hành các hoạt động cứu hộ nhằm khắc phục và bảo đảm cuộc sống của người dân.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã triển khai chiến dịch cứu hộ quy mô lớn ở Siberia, nhanh chóng cử các lực lượng và phương tiện kỹ thuật và trợ giúp nhân đạo đến các khu vực bị lũ lụt. 

Hiện hơn 2.000 nhân viên cứu hộ cùng hơn 630 phương tiện thiết bị, trong đó có các máy bay, tàu thuyền, canô đã được huy động cứu trợ thiên tai.
TAG: