Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga hoan nghênh việc Mỹ tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu

Kinhtedothi - Trong cuộc điện đàm với Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ - ông John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Moscow hoan nghênh quyết định của Washington về việc quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/2 ra thông báo cho biết, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm và thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu với ông John Kerry - Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ.
Ngoại trưởng Sergey Lavrov.
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Lavrov đã nói với ông Kerry rằng Moscow hoan nghênh quyết định của chính quyền mới của Mỹ về việc tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
"Ngoại trưởng Lavrov hoan nghênh ý định quay trở lại thỏa thuận đa phương quan trọng của chính quyền Mỹ nhằm tạo cơ sở pháp lý quốc tế đáng tin cậy cho một giải pháp lâu dài về khí hậu", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.
Thông báo cho biết, hai bên nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác quốc tế sâu rộng nhất có thể về vấn đề biến đổi khí hậu, bao gồm các yếu tố môi trường, kinh tế, xã hội và chính trị cùng với lợi ích của tất cả các quốc gia. "Bộ trưởng Lavrov và Đặc phái viên Mỹ nhất trí thúc đẩy các cuộc tiếp xúc giữa các cơ quan liên quan của Mỹ và Nga đối với các sự kiện quan trọng để chuẩn bị cho Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 26 tại Glasgow", tuyên bố cho biết.
Bên cạnh đó, trong cuộc điện đàm hôm 13/2, Ngoại trưởng Lavrov và ông Kerry đã nhất trí tiếp tục hợp tác trong khuôn khổ Hội đồng Bắc Cực.
Trước đó, hôm 27/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có những động thái đầu tiên đưa nước này trở lại quỹ đạo nỗ lực ứng phó với biến đối khí hậu, khẳng định Washington sẽ nắm giữ vai trò đi đầu trên thế giới trong cuộc chiến này.
Ngay sau khi nhậm chức, tân Tổng thống Biden đã ký loạt sắc lệnh pháp, bao gồm yêu cầu Bộ Nội vụ Mỹ ngừng cho thuê mới các khu vực khai thác dầu mỏ và khí đốt tự nhiên trên các vùng đất và vùng biển công, cũng như bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các giấy phép hiện hành về phát triển nhiên liệu hóa thạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

Đà Nẵng: tăng cường sức mạnh nội lực trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực 

13 Oct, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 13/10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng tổ chức phiên họp thứ hai dưới sự chủ trì của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết - Trưởng Ban Chỉ đạo. Phiên họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai phương hướng công tác trong giai đoạn tiếp theo.

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

Tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025

12 Oct, 09:43 PM

Kinhtedothi - Tối 12/10, tại khu vực phố đi bộ bờ Hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2025 với chủ đề: “Bên nhau, mình là Nhà - Viết hành trình yêu thương”.

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

Thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố Đà Nẵng

12 Oct, 08:34 PM

Kinhtedothi - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 1876 về việc thành lập Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể thành phố để xác định giá đất cho các dự án còn vướng mắc, nhằm khắc phục các tồn tại theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ, đồng thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ