Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga – Iran ký thỏa thuận “hải quan xanh”

Kinhtedothi - Theo RT, Nga và Iran sắp ký một thỏa thuận nhằm mở cửa hành lang hải quan xanh.
Hành lang hải quan xanh đồng nghĩa, các thủ tục vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa thương mại giữa hai nước sẽ được đơn giản hóa, đồng thời xúc tiến miễn một số khâu thủ tục trong thông quan và giấy tờ thương mại.
Hành lang hải quan xanh đồng nghĩa, các thủ tục vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa thương mại giữa hai nước sẽ được đơn giản hóa.
Hành lang hải quan xanh sẽ đơn giản hóa các thủ tục vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa thương mại giữa Nga - Iran.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Aexander Novak – đồng thời là chủ tịch Ủy ban chính quyền liên quốc gia Nga – Iran về thương mại cho biết, Tehran có thể cung cấp trái cây, rau củ với kim ngạch hơn 1 tỷ USD mỗi năm cho Moscow.
Những mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu từ Iran sang Nga bao gồm quả hồ trăn, quả chà là và nho. Các DN Nga cho biết, đã sẵn sàng tăng lượng hàng nhập khẩu từ Iran. Hơn nữa, trong một vài trường hợp, các sản phẩm từ Iran sẽ thay thế lượng thực phẩm thiếu hụt do cấm vận với Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 2015, kim ngạch xuất khẩu từ Nga sang Iran chiếm 3,1% tổng kim ngạch, tương đương 484,4 tỷ USD. Trong số đó, các mặt hàng có tỷ trọng lớn nhất là bột mì và lúa mạch (91%) cùng dầu hướng dương (5,1%).

Ngược lại, kim ngạch nhập khẩu từ Iran chiếm 0, 7% tổng kim ngạch thực phẩm và nông sản nhập khẩu của Nga năm 2015, tương đương 194,3 triệu USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ