DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga khởi động diễn đàn kinh tế St. Petersburg

16-06-2016 15:39
Kinhtedothi - Diễn đàn kinh tế St. Petersburg (SPIEF) sẽ bắt đầu tại Nga hôm nay, kéo dài tới ngày 18/6.
Chủ đề hội nghị năm nay là Tận dụng các nền kinh tế thực tiễn toàn cầu. Trong khuôn khổ sự kiện năm nay có 5 chủ đề chính: Thúc đẩy Nhu cầu, Tìm kiếm Tăng trương; Nhìn nhận tiềm năng kinh tế Nga; Bùng nổ Kinh tế địa chính mới; Điểm lại cuộc cách mạng Công nghiệp và Khía cạnh nhân văn.
SPIEF là nơi hội tụ những giới chức hàng đầu từ các nền kinh tế mới nổi để xác định và thảo luận về những thách thức chủ chốt mà các thị trường mới nổi cũng như nền kinh tế Nga

Theo RT, SPIEF đã phát triển thành một hệ thống kết nối DN toàn cầu, thu hút hơn 10.000 người tham dự bao gồm lãnh đạo DN, chính phủ cũng như các chuyên gia, báo chí và nhà hoạt động xã hội.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từng dự báo kinh tế Nga sẽ suy giảm 1,8% trong năm nay sau khi sụt 3,7% hồi năm ngoái. Hai trong số các lý do khiến kinh tế Nga gặp khó là giá dầu suy giảm kết hợp các lệnh trừng phạt quốc tế. Ngoài ra, Nga cũng đang bận rộn với cuộc bầu cử lập pháp vào tháng 9 tới, sự kiện có thể trì hoãn nhiều cải cách cần thiết để cải thiện tình hình tài chính công.

Hồi tháng 5, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho hay thâm hụt sẽ lên đến 3% GDP vào năm nay trong trường hợp giá dầu là 40 USD/thùng. Năm 2015, thâm hụt của Nga là 2,6% GDP. Chính phủ nước này được cho là cắt giảm 10% chi tiêu trong năm 2016 trong nỗ lực ngăn chặn thâm hụt ngân sách lớn hơn.
TAG: