Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Nga không có kế hoạch thảo luận về vấn đề Crimea với Mỹ”

Kinhtedothi - Tuyên bố trên vừa được quan chức ngoại giao Nga đưa ra tại phiên họp trực tuyến của Diễn đàn quốc tế Fort Ross.
Phát biểu tại Diễn đàn quốc tế Fort Ross trực tuyến hôm 30/11, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, Moscow sẽ không thảo luận vấn đề Crimea với Washington vì vấn đề này đã khép lại.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Theo Thứ trưởng Ryabkov, Nga và Mỹ nên tích cực hơn nữa trong việc cải thiện quan hệ song phương. "Về vấn đề Crimea, Nga không có gì phải trao đổi với Mỹ vì mọi việc liên quan đến khu vực này đã được giải quyết từ lâu" - ông Ryabkov nhấn mạnh.
Thứ trưởng Ngoại giao nói thêm rằng Moscow sẽ không thảo luận về các biện pháp trừng phạt được Mỹ áp đặt chống Nga về vấn đề Crimea. "Mỹ có toàn quyền nếu muốn tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì vấn đề Crimea. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, chính sách này sẽ trở nên không hiệu quả và vô ích" - Thứ trưởng Ryabkov lưu ý.
Crimea và Sevastopol đã trở thành một chủ thể hành chính của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3/2014. Khi đó, đại đa số cử tri, cụ thể là 96,77% dân số Crimea và 95,6% dân số Sevastopol đã bỏ phiếu tán thành ly khai khỏi Ukraine để sáp nhập vào Liên bang Nga. Ngày 18/3/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Crimea đã ký một thỏa thuận về việc sáp nhập bán đảo Crimea vào Liên bang Nga. Theo đó, tất cả người dân Crimea sẽ được công nhận là công dân Nga.
Ukraine vẫn coi bán đảo Crimea là phần lãnh thổ nhưng tạm thời bị chiếm đóng. Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng sự sáp nhập của bán đảo Crimea vào Liên bang Nga không hề trái với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp quốc. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề bán đảo Crimea đã “hoàn toàn khép lại”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 26/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ