Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga lên tiếng trước nguy cơ leo thang xung đột Israel-Hezbollah

Kinhtedothi - Trước căng thẳng biên giới Isreal-Lebanon leo thang, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov hôm Chủ nhật (28/7) nhấn mạnh Nga lên án các cuộc tấn công khủng bố do bất kỳ quốc gia hay tổ chức nào thực hiện.

“Chúng tôi lên án quyết liệt mọi hành động khủng bố, kết cả cuộc tấn công của Hamas vào Israel khiến hàng nghìn người thiệt mạng vào ngáy 7/10 cũng như những hành vi đáp trả từ Tel Aviv. Đây là những hành vi vi phạm trắng trợn pháp luật nhân đạo quốc tế” – ông Lavrov nhấn mạnh.

Vào thứ Bảy (ngày 27/7), Israel cáo buộc lực lượng Hezbollah tại Lebanon đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào một sân bóng đá ở Cao nguyên Golan thuộc Israel, khiến ít nhất 12 thanh niên, trẻ em thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương.

Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov. Ảnh: RT

Trước đó, lực lượng Israel đã thực hiện một cuộc không kích vào miền Nam Lebanon khiến ba thành viên Hezbollah thiệt mạng.

Sau cuộc tấn công vào sân bóng, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Israel Katz cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Hezbollah đã vượt qua làn ranh đỏ”. Quan chức này cũng cảnh báo Israel đang chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện với Lebanon”.

Tuy nhiên Hezbollah phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công trên.

Nhằm đáp trả, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích vào vào căn cứ của Hezbollah, cả sâu bên trong lãnh thổ và miền Nam Lebanon.

Là một trong những khu vực có ý nghĩa quan trọng về mặt chiến lược, Cao nguyên Golan đã bị Syria chiếm giữ trong cuộc chiến Ả Rập-Israel vào năm 1967 và sau đó bị Israel đơn phương sáp nhập vào lãnh thổ -động thái vẫn chưa được nhiều quốc gia thừa nhận.

Căng thẳng đã leo thang ở biên giới Israel-Liban kể từ khi lực lượng Hamas tấn công Israel, cũng như với đó là việc Hezbollah, lực lượng có quan hệ chặt chẽ với Iran, liên tục thực hiện các các cuộc tấn công vào Tel Aviv. Các chuyên gia lo ngại về khả năng lan rộng xung đột trên toàn khu vực.

Trả lời phỏng vấn của CBS News, một quan chức Mỹ lo ngại nếu xung đột không được giải quyết kịp, nguy cơ xảy ra một cuộc chiến toàn diện tại Trung Đông là không thể tránh khỏi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hồng Kông: Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm hoạ cháy tăng lên ít nhất 94 

Hồng Kông: Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm hoạ cháy tăng lên ít nhất 94 

28 Nov, 11:57 AM

Kinhtedothi - Chính quyền Hồng Kông xác nhận ít nhất 94 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khu chung cư Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, một trong những thảm hoạ đô thị nghiêm trọng nhất của đặc khu trong hơn bảy thập kỷ. Công tác tìm kiếm đã gần hoàn tất, nhưng một số khu vực vẫn được phong tỏa do nguy cơ mất an toàn kết cấu.

Điểm tin 28/11: Tập đoàn Campuchia hứng "đòn” trừng phạt từ Hàn Quốc

Điểm tin 28/11: Tập đoàn Campuchia hứng "đòn” trừng phạt từ Hàn Quốc

28 Nov, 10:29 AM

Kinhtedothi - Ông Putin tuyên bố Nga sẽ ngừng chiến khi Ukraine rút quân; Mỹ ngừng tiếp nhận người nhập cư Afghanistan sau vụ vệ binh bị bắn; Nga đáp trả Ba Lan vụ lãnh sự quán cuối cùng bị đóng cửa; Ít nhất 94 người chết trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong; Tướng quân đội Guinea-Bissau nhậm chức sau khi lật đổ tổng thống; Tập đoàn Prince Group trúng "đòn" từ Hàn Quốc;....

Nga, Ukraine giằng co quyết liệt tại Pokrovsk

Nga, Ukraine giằng co quyết liệt tại Pokrovsk

28 Nov, 06:44 AM

Kinhtedothi - Nga cho biết lực lượng nước này đã bao vây thành phố Pokrovsk và kiểm soát phần lớn khu vực, trong khi phía Ukraine khẳng định tuyến phòng thủ vẫn được duy trì và giao tranh tiếp tục diễn ra tại trung tâm thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ