Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh"

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh".
Ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington đã đưa vào danh sách đen 33 cá nhân và tổ chức được cho là có liên quan đến quân đội và cơ quan tình báo Nga.
 Chính quyền Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt mới với Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) vì mua thiết bị quân sự Nga. Ảnh: AP 
Danh sách này được lập nên theo những nội dung trong Đạo luật Chống lại Các đối thủ của Mỹ Thông qua Trừng phạt (CAATSA). Đạo luật này cũng trừng phạt Nga vì tình hình ở UkraineSyria.

Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev chia sẻ trên mạng xã hội Facebook ngày 21/9 cho biết: "Bộ Tài chính Mỹ đã áp lệnh trừng phạt với các cá nhân và tổ chức của Nga theo Đạo luật CAATSA cùng với EDD, giám đốc Li Shangfu vì mua các máy bay chiến đấu và hệ thống tên lửa của chúng tôi. Tất cả các biện pháp trừng phạt đều là hình thức cạnh tranh không lành mạnh - những việc này cũng tương tự như trường hợp dự án Dòng chảy Phương Bắc 2."

Chính quyền Mỹ đã thông qua Đạo luật CAATSA hồi tháng 8/2017  liên quan tới cáo buộc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Chính phủ Nga đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận tất cả cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ, đồng thời nói rằng các cáo buộc này là "vô lý".
Trước đó, hôm 20/9, chính quyền Tổng thống Trump đã áp đặt những hình thức trừng phạt mới đối với quân đội Trung Quốc do họ mua máy bay chiến đấu và hệ thống tên lửa từ Nga.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã áp đặt trừng phạt đối với EDD, cơ quan phụ trách cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự cho quân đội Trung Quốc, và Giám đốc của cục là ông Li Shangfu vì đã tham gia vào “các hoạt động giao dịch lớn” với cơ quan xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga.
Các hình thức trừng phạt của Mỹ là nhằm đánh vào việc Trung Quốc mua 10 máy bay chiến đấu Su-35 vào năm 2017 và hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga vào năm 2018. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ