Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh"

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc là "cạnh tranh không lành mạnh".
Ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington đã đưa vào danh sách đen 33 cá nhân và tổ chức được cho là có liên quan đến quân đội và cơ quan tình báo Nga.
 Chính quyền Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt mới với Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) vì mua thiết bị quân sự Nga. Ảnh: AP 
Danh sách này được lập nên theo những nội dung trong Đạo luật Chống lại Các đối thủ của Mỹ Thông qua Trừng phạt (CAATSA). Đạo luật này cũng trừng phạt Nga vì tình hình ở UkraineSyria.

Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev chia sẻ trên mạng xã hội Facebook ngày 21/9 cho biết: "Bộ Tài chính Mỹ đã áp lệnh trừng phạt với các cá nhân và tổ chức của Nga theo Đạo luật CAATSA cùng với EDD, giám đốc Li Shangfu vì mua các máy bay chiến đấu và hệ thống tên lửa của chúng tôi. Tất cả các biện pháp trừng phạt đều là hình thức cạnh tranh không lành mạnh - những việc này cũng tương tự như trường hợp dự án Dòng chảy Phương Bắc 2."

Chính quyền Mỹ đã thông qua Đạo luật CAATSA hồi tháng 8/2017  liên quan tới cáo buộc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Chính phủ Nga đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận tất cả cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ, đồng thời nói rằng các cáo buộc này là "vô lý".
Trước đó, hôm 20/9, chính quyền Tổng thống Trump đã áp đặt những hình thức trừng phạt mới đối với quân đội Trung Quốc do họ mua máy bay chiến đấu và hệ thống tên lửa từ Nga.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã áp đặt trừng phạt đối với EDD, cơ quan phụ trách cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự cho quân đội Trung Quốc, và Giám đốc của cục là ông Li Shangfu vì đã tham gia vào “các hoạt động giao dịch lớn” với cơ quan xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga.
Các hình thức trừng phạt của Mỹ là nhằm đánh vào việc Trung Quốc mua 10 máy bay chiến đấu Su-35 vào năm 2017 và hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga vào năm 2018. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ