Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga: Lệnh trừng phạt của Mỹ như hành động hỗ trợ khủng bố tại Syria

Kinhtedothi - Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 21/11, Bộ Ngoại giao Nga đã nhấn mạnh, việc ngăn chặn nguồn cung dầu cho Chính phủ Syria, lực lượng đang nỗ lực đối phó khủng bố trong hơn 7 năm qua, giống như một tuyên bố ủng hộ cho khủng bố.
Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, lệnh trừng phạt của Mỹ cũng ngăn chặn sự hồi phục của quốc gia vốn bị tàn phá bởi chiến tranh, trong bối cảnh phần lớn người dân Syria đang cần điện và năng lượng.
Nga chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ là hành vi vụng về.
Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, Moscow cũng chỉ trích lệnh trừng phạt của Washington là quyết định “vụng về”. "Những lý do chính để áp đặt lệnh trừng phạt bắt nguồn từ cuộc đấu tranh chính trị ở trong nước của Mỹ, đặc biệt thực hiện các biện pháp trừng phạt ở cấp độ quốc tế là hành động vụng về”, tuyên bố nêu rõ.
Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ ngày 20/11 đã áp đặt trừng phạt mạng lưới cung cấp dầu của Nga cho Syria, với lý do mạng lưới này đang vận chuyển hàng triệu thùng dầu của Iran vào Syria.
Cụ thể, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 cá nhân và 3 thực thể vì đã hỗ trợ cung cấp dầu mỏ cho Chính phủ Syria, trong đó có 2 công ty của Nga là Global Vision Group và Promsyrieimport. Tổng giám đốc Promsyrioimport Andrei Dogayev  cũng nằm trong danh sách đen của Bộ Tài chính Mỹ.
Theo Bộ Tài chính Mỹ, Global Vision Group và một công dân Syria Mohammad Amer Alchwiki, người được cho là chủ của tập đoàn này, đã đóng “một vai trò chủ chốt” trong kế hoạch cung cấp dầu cho chính quyền Syria. Bên cạnh đó, công ty này được cho là đã chuyển tiền cho đơn vị đặc biệt Al-Qods thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.
Ngoài các cá nhân và thực thể của Nga, hai công dân Iran, một công dân Libya, một công dân Syria và một công dân Iraq, Công ty Y tế và Dược phẩm Tadbir Kish được đăng ký kinh doanh tại Iran, cũng nằm trong danh sách trừng phạt.
Bộ Tài chính Mỹ coi đây là một phần trong chiến dịch gây "áp lực tối đa" của Mỹ đối với Iran và thúc đẩy cắt giảm nguồn cung cấp nhiên liệu co chính quyền của nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ