Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga luôn coi Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á

Kinhtedothi - Chiều 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và chúc mừng ông Bezdetko quay trở lại Việt Nam công tác trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Quang cảnh buổi tiếp.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga, xác định Liên bang Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Liên bang Nga trên các lĩnh vực, bao gồm duy trì trao đổi đoàn các cấp, nhất là các đoàn cấp cao.
Bộ trường Bùi Thanh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam - Nga tiếp tục phát triển tích cực bất chấp tác động không thuận của đại dịch Covid-19; mong Nga tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine chống Covid-19, cũng như hỗ trợ các thiết bị, vật tư y tế và dược phẩm phòng chống dịch khác; đề nghị Đại sứ phối hợp, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, bao gồm chính trị, kinh tế - thương mại, năng lượng - dầu khí, cũng như hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương.
Đại sứ Gennady Bezdetko bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam; đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong phát triển đất nước và nâng cao hơn nữa vị thế trên trường quốc tế thời gian qua; khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, cũng như châu Á-Thái Bình Dương.
Đại sứ Nga nhất trí với những đánh giá của Bộ trường Bùi Thanh Sơn về quan hệ song phương; khẳng định trên cương vị mới sẽ nỗ lực góp phần đưa quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của nhân dân hai nước.
Đại sứ Bezdetko cũng cho biết Nga sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng cung cấp và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine của Nga cho Việt Nam.
Nhân dịp này, Đại sứ Bezdetko đã chuyển lời của Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn sớm thăm chính thức Liên bang Nga vào thời gian thích hợp. Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã vui vẻ nhận lời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ: Đại hội XIV sẽ tạo nên 3 'bứt phá lớn'

Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ: Đại hội XIV sẽ tạo nên 3 'bứt phá lớn'

22 Jan, 11:45 AM

Kinhtedothi - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ đánh giá, 5 năm tới sẽ là giai đoạn Việt Nam đạt được bước phát triển toàn diện và bứt phá mạnh mẽ trên ba phương diện: về năng lực quản trị quốc gia, tiềm lực tổng hợp của đất nước và về tầm ảnh hưởng, vị thế quốc tế.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn phóng viên nước ngoài đưa tin Đại hội Đảng lần thứ XIV

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp đoàn phóng viên nước ngoài đưa tin Đại hội Đảng lần thứ XIV

19 Jan, 02:08 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng mong muốn đoàn phóng viên sẽ có một chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành tựu kinh tế - xã hội, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa, lịch sử của Việt Nam, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế, giúp thế giới hiểu rõ hơn về con đường phát triển của Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ