DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga: Máy bay hỏng động cơ, hơn 300 người thoát chết

13-02-2016 22:06
Kinhtedothi - Một máy bay của hãng hàng không Nga Orenburg Airlines đã bị hỏng động cơ 15 phút sau khi cất cánh và phải hạ cánh khẩn cấp.
Máy bay Boeing của hãng hàng không Nga Orenburg Airlines cất cánh lúc 18h47 từ sân bay Punta Cana, Cộng hòa Dominica. Theo thông cáo của Orenburg Airlines, ở độ cao hơn 6.000m, thì một tiếng nổ lớn xuất hiện từ động cơ trái của chiếc Boeing 777, khói tràn vào khoang, mặt nạ dưỡng khí rơi xuống và phi công phải tắt động cơ này.
Một máy bay thuộc hãng hàng không Orenburg Air.
Một máy bay thuộc hãng hàng không Orenburg Air.
Sau khi bay vòng trong một khoảng thời gian, các phi công "đã tìm cách hạ cánh máy bay trong tình huống khó khăn và cứu sống gần 400 người", thông cáo của hãng viết. Các lốp bánh máy bay bốc cháy khi tiếp đất. Máy bay khi đó chở 371 người trên khoang, trong đó có 351 hành khách và 20 người thuộc tổ bay. May mắn là không có người bị thương, 371 hành khách trên máy bay đã may mắn thoát chết.
Hành động hạ cánh khi đó được đánh giá là rất nguy hiểm bởi máy bay còn chứa rất nhiều nhiên liệu. Các phi công đã xử lí đúng khi quyết định thải hơn một tấn nhiên liệu ra không trung đồng thời cho ngừng hoạt động động cơ có nguy cơ phát nổ bất cứ lúc nào. 

Hiện cơ quan an ninh hàng không thành phố Orenburg, nơi đặt trụ sở của hãng hàng không đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc.
TAG: