Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga mời Iran tới đàm phán về Syria

Kinhtedothi - Một quan chức Mỹ cho biết, chính phủ Nga đã mời đại diện Iran tham gia đàm phán quốc tế về chấm dứt cuộc nội chiến tại Syria vào ngày mai 29/10 tại Vienna (Áo).
Đây là lần đầu tiên phía Iran được mời tham gia vào bàn đàm phán này. Tuy nhiên, chính quyền Tehran vẫn chưa trả lời. Giới chức Mỹ dự đoán, nhiều khả năng Iran sẽ tham dự dù Ả Rập Saudi phản đối kịch liệt sự tham gia đàm phán của Iran.

Vòng đàm phán ngày mai sẽ có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) và Liên đoàn Ả Rập.

Trong suốt cuộc xung đột ở Syria, Iran và Nga luôn tỏ ra ủng hộ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, trong khi Mỹ và đồng minh lại hỗ trợ cho phe đối lập. Đây có thể là canh bạc với cả 2 phía.

Trước đó, hãng tin AP đưa tin, cuộc nội chiến Syria kéo dài 4 năm đã khiến ít nhất 250.000 người thiệt mạng và buộc hơn 11 triệu người rơi vào cảnh vô gia cư.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ