DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga mời Iran tới đàm phán về Syria

28-10-2015 14:06
Kinhtedothi - Một quan chức Mỹ cho biết, chính phủ Nga đã mời đại diện Iran tham gia đàm phán quốc tế về chấm dứt cuộc nội chiến tại Syria vào ngày mai 29/10 tại Vienna (Áo).
Đây là lần đầu tiên phía Iran được mời tham gia vào bàn đàm phán này. Tuy nhiên, chính quyền Tehran vẫn chưa trả lời. Giới chức Mỹ dự đoán, nhiều khả năng Iran sẽ tham dự dù Ả Rập Saudi phản đối kịch liệt sự tham gia đàm phán của Iran.

Vòng đàm phán ngày mai sẽ có sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cùng các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) và Liên đoàn Ả Rập.

Trong suốt cuộc xung đột ở Syria, Iran và Nga luôn tỏ ra ủng hộ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, trong khi Mỹ và đồng minh lại hỗ trợ cho phe đối lập. Đây có thể là canh bạc với cả 2 phía.

Trước đó, hãng tin AP đưa tin, cuộc nội chiến Syria kéo dài 4 năm đã khiến ít nhất 250.000 người thiệt mạng và buộc hơn 11 triệu người rơi vào cảnh vô gia cư.

 
TAG: