Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga - Mỹ đạt thỏa thuận tạm ngưng chiến sự ở Syria

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp nga Sergei Lavrov đã đạt được một thỏa thuận tạm thời nhằm chấm dứt chiến sự tại Syria khi các bên đều tỏ ý sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn.
Ngoại trưởng Mỹ cho biết, Nga và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về các nguyên tắc để thỏa thuận chấm dứt chiến sự có thể bắt đầu trong vài ngày tới. Ông Kerry cho biết, hiện các hình thức cho việc chấm dứt chiến sự đang được hoàn thành.
Lãnh đạo Nga và Mỹ đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Syria.
Lãnh đạo Nga và Mỹ đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Syria.
Tổng thống Syria Basshar Al-Assad hôm thứ Bảy cho biết, ông đã sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn với điều kiện "phe khủng bố" không được lợi dụng thời gian này để tiến hành các cuộc tấn công và các nước phải ngừng ủng hộ phe nổi dậy chống chính phủ.
Phe đối lập Syria trước đó đã cho biết họ đã đồng ý với "khả năng" của một lệnh ngừng bắn tạm thời, miễn là đảm bảo các đồng minh của Damascus, bao gồm Nga, sẽ ngừng bắn, các lệnh vây hãm đã được dỡ bỏ và các chuyến giao hàng viện trợ được cho phép trên toàn quốc.

"Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về nguyên tắc mà điều khoản chấm dứt chiến sự có thể bắt đầu trong vài ngày tới”, ông Kerry nói. Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau trong vài ngày tới để thảo luận về nguyên tắc của thỏa thuận ngừng chiến tạm thời.

Tuy nhiên, bạo lực tại Syria vẫn tiếp tục gia tăng. Cuối tuần trước, 3 vụ nổ bom tại một quận phía nam Damascus khiến 87 người thiệt mạng và một vụ nổ bom xe kép khiến 59 người ở thành phố Homs thiệt mạng. Cuộc nội chiến Syria đã kéo dài gần 5 năm đã khiến hơn 200.000 người thiệt mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ