Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga - Mỹ đạt thỏa thuận tạm ngưng chiến sự ở Syria

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp nga Sergei Lavrov đã đạt được một thỏa thuận tạm thời nhằm chấm dứt chiến sự tại Syria khi các bên đều tỏ ý sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn.
Ngoại trưởng Mỹ cho biết, Nga và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về các nguyên tắc để thỏa thuận chấm dứt chiến sự có thể bắt đầu trong vài ngày tới. Ông Kerry cho biết, hiện các hình thức cho việc chấm dứt chiến sự đang được hoàn thành.
Lãnh đạo Nga và Mỹ đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Syria.
Lãnh đạo Nga và Mỹ đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời ở Syria.
Tổng thống Syria Basshar Al-Assad hôm thứ Bảy cho biết, ông đã sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn với điều kiện "phe khủng bố" không được lợi dụng thời gian này để tiến hành các cuộc tấn công và các nước phải ngừng ủng hộ phe nổi dậy chống chính phủ.
Phe đối lập Syria trước đó đã cho biết họ đã đồng ý với "khả năng" của một lệnh ngừng bắn tạm thời, miễn là đảm bảo các đồng minh của Damascus, bao gồm Nga, sẽ ngừng bắn, các lệnh vây hãm đã được dỡ bỏ và các chuyến giao hàng viện trợ được cho phép trên toàn quốc.

"Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận tạm thời về nguyên tắc mà điều khoản chấm dứt chiến sự có thể bắt đầu trong vài ngày tới”, ông Kerry nói. Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau trong vài ngày tới để thảo luận về nguyên tắc của thỏa thuận ngừng chiến tạm thời.

Tuy nhiên, bạo lực tại Syria vẫn tiếp tục gia tăng. Cuối tuần trước, 3 vụ nổ bom tại một quận phía nam Damascus khiến 87 người thiệt mạng và một vụ nổ bom xe kép khiến 59 người ở thành phố Homs thiệt mạng. Cuộc nội chiến Syria đã kéo dài gần 5 năm đã khiến hơn 200.000 người thiệt mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ