DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga - Mỹ đạt thỏa thuận về an toàn bay tại Syria

11-10-2015 16:42
Kinhtedothi - Đại diện Lầu Năm Góc cho biết, giới chức quân sự hai nước Nga, Mỹ hôm thứ Bảy (10/10, theo giờ địa phương) đã đạt được “bước tiến” trong cuộc thảo luận trực tuyến kéo dài 90 phút về vấn đề an toàn hàng không tại Syria.
Người đại diện Lầu Năm Góc đánh giá, cuộc thảo luận diễn ra rất chuyên nghiệp và tập trung chủ yếu vào việc thực thi các thủ tục an toàn hàng không. Đồng thời hoan nghênh phản hồi tích cực từ giới chức Nga trong việc đảm bảo an toàn hàng không của hai nước tại Syria.
Một máy bay chiến đấu thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu tham chiến tại Syria
Một máy bay chiến đấu thuộc liên quân do Mỹ đứng đầu tham chiến tại Syria.
“Cuộc thảo luận đã đạt được một bước tiến, giới chức cấp cao hai nước đồng ý sẽ cùng nhau tiến hành cuộc thảo luận tiếp theo trong tương lai gần”, Peter Cook - người phát ngôn Lầu Năm Góc nhấn mạnh.
Theo hãng tin AFP, cuộc đối thoại trực tuyến tập trung vào các giải pháp an toàn cơ bản trong đó có ngôn ngữ chung để các tổ bay liên lạc với nhau và khoảng cách giữa các máy bay.

Cuộc đối thoại về an toàn hàng không diễn ra sau những căng thẳng giữa không quân Nga và Mỹ khi hai bên đều triển khai các cuộc không kích nhằm tiêu diệt các căn cứ quân sự của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Tuy nhiên, cho tới nay chưa xảy vụ va chạm nào giữa máy bay hai bên.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/10 cho biết các chiến đấu cơ của không quân Nga đã phá hủy 29 điểm đóng quân của những kỷ khủng bố. Cho đến nay Nga đã tiến hành hơn 110 cuộc không kích tại Syria.
TAG: