DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga nhất toàn đoàn Olympic Sochi 2014

23-02-2014 21:22
Kinhtedothi - Ngay sau khi lập kỳ tích ở ở nội dung trượt tuyết băng đồng 50km, Nga đã xuất sắc hạ bệ Mỹ để giành huy chương vàng ở môn xe trượt lòng máng nội dung bốn người của nam tại Olympic Sochi.
Đội xe trượt lòng máng nội dung bốn người của Nga giành huy chương vàng. (Nguồn: AP)
Đội xe trượt lòng máng nội dung bốn người của Nga giành huy chương vàng. (Nguồn: AP)
Đây cũng là tấm huy chương vàng thứ 13 của đoàn thể thao Nga tại kỳ Thế vận hội mùa Đông 2014 - thành tích vượt ngoài mong đợi mà đoàn chủ nhà đã đề ra trước ngày khai cuộc.

Các thành viên trong đội xe trượt lòng máng nội dung bốn người đã mang về tấm huy chương cuối cùng cho đoàn Nga, gồm có Alexey Negodaylo, Dmitry Trunenkov, Alexey Voevoda và Alexander Zubkov.

Trong khi đó, dù là đương kim vô địch, song đoàn Mỹ đã gây thất vọng lớn khi chỉ giành được vị trí thứ 3 chung cuộc và ngậm ngùi nhận tấm huy chương đồng.

Bất ngờ lớn nhất đó chính là đội xe trượt lòng máng nội dung bốn người của Latvia. Dù không được đánh giá cao nhưng Latvia đã xuất sắc vượt qua cả Mỹ để giành tấm huy chương bạc. Với tấm huy chương này, Latvia đã khép lại Olympic Sochi ở vị trí 21 với 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Olympic Sochi chỉ còn 1 nội dung duy nhất là khúc côn cầu trên băng (hockey). Ở trận chung kết, Canada sẽ tranh huy chương vàng với Thụy Điển.

Nếu giành huy chương vàng Canada cũng không thể cải thiện vị trí thứ 3 của mình trên bảng tổng sắp. Nhưng với Thụy Điển lại khác, họ sẽ leo 2 bậc để lên vị trí thứ 12 nếu có trong tay tấm huy chương vàng ở môn thi được xem là quan trọng nhất tại Thế vận hội mùa Đông.

Như vậy, sau 15 ngày thi đấu quyết liệt, Olympic Sochi cũng đã khép lại. Đoàn chủ nhà Nga đã xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn với 13 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Na Uy xếp ngay sau với 2 huy chương vàng ít hơn. Vị trí thứ 3 chắc chắn đã thuộc về Canada, còn Mỹ có phần hơi thất vọng khi chỉ xếp thứ tư.

Tại Olympic Sochi, đoàn thể thao Vương quốc Anh cũng đã lặp lại kỳ tích giành 4 huy chương mà họ làm được cách đây đúng 90 năm tại Olympic Chamonix 1924 diễn ra trên đất Pháp.

Châu Á cũng có 3 đoàn giành được huy chương, đó là Trung Quốc (3 vàng, 4 bạc và 2 đồng), Hàn Quốc (3, 3, 3), Nhật Bản (1, 4, 3).

Đêm nay (theo giờ Việt Nam), Olympic Sochi sẽ chính thức khép lại bằng lễ bế mạc được hứa hẹn với nhiều điều bất ngờ./.
TAG: