Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga nói gì về cuộc gặp giữa ông Lavrov với ông Pompeo và Tổng thống Trump

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao Nga nói rằng cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Lavrov với Ngoại trưởng Pompeo và Tổng thống Mỹ Donald Trump rất thực chất và mang tính xây dựng.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov vừa có chuyến thăm chính thức tới Mỹ hôm 10/12. Ngoại trưởng Lavrov đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và có cuộc hội đàm về các vấn đề nóng và quan hệ song phương, đồng thời gặp Tổng thống Donald  Trump.
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Trong cuộc họp báo về kết quả hội đàm, Ngoại trưởng Lavrov đã tuyên bố về mong muốn của Moscow tiếp tục đối thoại với Washington.
Theo Ngoại trưởng Nga, bất chấp những khó khăn và bất đồng, Nga và Mỹ có tiềm năng hợp tác to lớn, cả về kinh tế cũng như các lĩnh vực khác. Ngoại trưởng Nga đã mời Ngoại trưởng Mỹ đến thăm Nga vào thời gian thích hợp.
“Cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rất thực chất và mang tính xây dựng” người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với kênh truyền hình Rossiya-1 hôm 11/12.
"Họ đã thảo luận về các chủ đề rất cụ thể mà chúng tôi đã thiết lập kênh đối thoại như vấn đề Syria, Afghanistan… Hai bên đã thảo luận các vấn đề an ninh, giải giáp , ổn định chiến lược, là minh chứng rõ ràng là các cuộc đối thoại rất thực tế và mang tính xây dựng” – bà Zakharova nhấn mạnh.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, các vấn đề trọng tâm trên đã được thảo luận theo yêu cầu từ phía Mỹ.
Cuộc gặp này của ông Lavrov và ông Pompeo là lần thứ 5 đối với các lãnh đạo Bộ Ngoại giao Nga và Mỹ. Chuyến thăm Mỹ của Ngoại trưởng Nga diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ song phương vẫn căng thẳng, cũng như giữa các phiên điều trần về luận tội Tổng thống Mỹ. Sau hội đàm với Ngoại trưởng Pompeo, Ngoại trưởng Lavrov đã có cuộc gặp với Tổng thống Trump. Nhưng đây là cuộc gặp kín đối với báo chí.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ