DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga phá vỡ một âm mưu tấn công của IS

09-02-2016 15:21
Kinhtedothi - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, đã bắt giữ 7 phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Moscow và St. Petersburg.
Theo đại diện FSB, nhóm người bị bắt gồm các công dân Nga và các nước Trung Á do một tay súng IS đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cầm đầu, bị cáo buộc tội khủng bố, sở hữu trái phép vũ khí và vật liệu nổ.

Các nhân viên an ninh FSB cũng phát hiện một phòng thí nghiệm chế tạo bom trong khi lục soát nhà của các nghi phạm, các kíp nổ, súng, lựu đạn và những tác phẩm văn hóa có nội dung cực đoan.
IS được cho là âm mưu tấn công vào nước Nga.
IS được cho là âm mưu tấn công vào nước Nga.
Cơ quan an ninh Nga đang nâng cao cảnh giác đối với các cuộc tấn công từ những tay súng Nga trở về từ Syria, đặc biệt là kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt IS hồi tháng 9/2015. IS từng tuyên bố sẽ thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Nga nhằm đáp trả sự can thiệp quân sự của Moscow ở Syria.
Hồi tháng 10 năm ngoái, một nhóm chiến binh thuộc lực lượng IS tại Ai Cập tuyên bố nhận trách nhiệm làm rơi máy bay chở khách Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10-2015, khiến 224 người thiệt mạng.

Trong vài tháng qua, FSB cho hay họ đã ngăn chặn một số âm mưu tấn công khủng bố ở Nga, bắt giữ và tiêu diệt nhiều tay súng IS.
TAG: