Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga phản đối lập ra những “giới hạn giả tạo” cho tiến trình hòa bình Syria

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Moscow không muốn bất kỳ "giới hạn giả tạo" nào cho tiến trình hòa bình Syria.
"Tôi không tin vào giới hạn giả tạo”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh tại hội nghị MED ở Rome (Italia) hôm 23/11.
"Những người yêu cầu Đặc phái viên Liên Hợp quốc (LHQ) tại Syria Staffan de Mistura phải ấn định một giới hạn tức là họ chỉ muốn một điều là hủy hoại tiến trình hòa bình Astana và trở lại với logic thay đổi chế độ", Ngoại trưởng Nga khẳng định.
 Nga kông chấp nhận các giới hạn giả tạo cho tiến trình hòa bình Syria.
Vòng đàm phán mới nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Syria sẽ diễn ra tại thủ đô Astana (Kazakhstan) từ ngày 28-29/11 tới. Đây là tiến trình hòa bình do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập từ đầu năm 2017 nhằm ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Tiến trình hòa bình Astana đã đạt nhiều kết quả, thậm chí có phần “lấn át” những kết quả từ các cuộc đàm phán do LHQ bảo trợ tại Geneva (Thụy Sĩ).
Theo số liệu thống kê, hơn 360.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến dai dẳng tại Syria kéo dài từ tháng 3/2011 đến nay.  Khi được hỏi về sự ủng hộ của Moscow đối với chính quyền của Tổng thống Assad, Ngoại trưởng  Lavrov khẳng định Nga không ủng hộ bất kỳ cá nhân nào, và chính người dân Syria sẽ quyết định có thay đổi chế độ của mình hay không, thông qua các cuộc bầu cử.
Việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria đã được nhất trí tại Hội nghị Đối thoại quốc gia của nước này tại Sochi (Nga) hồi tháng 1/2018 dưới sự bảo trợ của Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cũng nói thêm rằng cần bảo vệ nhân quyền và quyền được sống của mọi người, đồng thời dẫn chứng nhiều dân thường bị thiệt mạng oan uổng do việc can thiệp quân sự của phương Tây tại Libya và Iraq.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ