Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga phản ứng mạnh với lệnh trừng phạt Dòng chảy Phương Bắc 2 của Mỹ

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng các bước đi của Mỹ mâu thuẫn với các nguyên tắc thương mại quốc tế và luật pháp quốc tế.
Điện Kremlin vừa ra thông báo phản đối việc Nghị viện Mỹ thông qua luật trừng phạt dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy Phương Bắc 2) đưa khí đốt từ Nga sang Đức.
Nghị viện Mỹ thông qua luật trừng phạt dự án Nord Stream 2 của Nga. 
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 4/12 nói rằng việc Mỹ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 "là biểu hiện của hành vi cạnh tranh không lành mạnh". "Giống như tất cả các lệnh trừng phạt khác của Mỹ. Về dự án Nord Stream 2, chúng tôi cho rằng đó không gì khác hơn là một biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh" - người phát ngôn Peskov nêu rõ.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định bước đi của Mỹ "về cơ bản là mâu thuẫn với các nguyên tắc thương mại quốc tế và luật pháp quốc tế".
Trả lời phóng viên về khả năng đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, ông Peskov cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ lợi ích của mình và lợi ích của các dự án thương mại quốc tế”.
Mặc dù không nêu các biện pháp có thể thực hiện để hạn chế thiệt hại cho các công ty chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt mới chống Nord Stream 2, ông Peskov vẫn nhấn mạnh rằng động thái của Nga rõ ràng sẽ đặt mục tiêu là "bảo vệ lợi ích của Nga".
Trước đó, dự thảo ngân sách quân sự của Mỹ cho năm tài chính 2021 (bắt đầu từ ngày 1/10) đã được cả hai viện ở Mỹ thông qua đã đề cập tới việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với hai dự án đường ống dẫn khí đốt TurkStream và Nord Stream 2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ