Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga phản ứng mạnh với lệnh trừng phạt Dòng chảy Phương Bắc 2 của Mỹ

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng các bước đi của Mỹ mâu thuẫn với các nguyên tắc thương mại quốc tế và luật pháp quốc tế.
Điện Kremlin vừa ra thông báo phản đối việc Nghị viện Mỹ thông qua luật trừng phạt dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy Phương Bắc 2) đưa khí đốt từ Nga sang Đức.
Nghị viện Mỹ thông qua luật trừng phạt dự án Nord Stream 2 của Nga. 
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 4/12 nói rằng việc Mỹ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 "là biểu hiện của hành vi cạnh tranh không lành mạnh". "Giống như tất cả các lệnh trừng phạt khác của Mỹ. Về dự án Nord Stream 2, chúng tôi cho rằng đó không gì khác hơn là một biểu hiện của sự cạnh tranh không lành mạnh" - người phát ngôn Peskov nêu rõ.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định bước đi của Mỹ "về cơ bản là mâu thuẫn với các nguyên tắc thương mại quốc tế và luật pháp quốc tế".
Trả lời phóng viên về khả năng đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, ông Peskov cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ lợi ích của mình và lợi ích của các dự án thương mại quốc tế”.
Mặc dù không nêu các biện pháp có thể thực hiện để hạn chế thiệt hại cho các công ty chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt mới chống Nord Stream 2, ông Peskov vẫn nhấn mạnh rằng động thái của Nga rõ ràng sẽ đặt mục tiêu là "bảo vệ lợi ích của Nga".
Trước đó, dự thảo ngân sách quân sự của Mỹ cho năm tài chính 2021 (bắt đầu từ ngày 1/10) đã được cả hai viện ở Mỹ thông qua đã đề cập tới việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với hai dự án đường ống dẫn khí đốt TurkStream và Nord Stream 2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ