Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga, Pháp, Mỹ tăng cường hợp tác đấu tranh chống khủng bố quốc tế

Kinhtedothi - Giới chức các nước Nga, Pháp và Mỹ vừa có các cuộc điện đàm riêng rẽ bàn về vấn đề chống khủng bố sau khi xảy ra vụ tấn công liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg chiều 3/4 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương.
Trong cuộc điện đàm theo sáng kiến của Pháp, Ngoại trưởng Pháp Jean Marc Ayrault đã nhấn mạnh với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov về sự cần thiết của một mặt trận quốc tế thống nhất chống lại chủ nghĩa khủng bố, vốn đã gây ra mối đe dọa an ninh ở các nước này.
Ngoại trưởng Ayrault cũng khẳng định sự ủng hộ của Paris đối với Moskva trong vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg và sẵn sàng đáp ứng với bất cứ lời yêu cầu hỗ trợ nào từ nước Nga.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã bày tỏ cảm ơn đối với người đồng cấp Pháp, đồng thời hy vọng rằng ​Nga và Pháp sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh.
Trong cuộc điện đàm theo sáng kiến của Mỹ, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cũng đã thảo luận với Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ John Kelly vấn đề chống khủng bố.
 Một nạn nhân của vụ nổ được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Reuters.
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga Irina Volk cho biết, Bộ trưởng John Kelly nhấn mạnh Mỹ cùng với toàn thế giới chia buồn với Nga và các gia đình bị mất người thân trong vụ tấn công đẫm máu tại thành phố St. Petersburg ngày 3/4. Hai bộ trưởng cũng thống nhất quan điểm về việc cần thống nhất nỗ lực trong đấu tranh chống khủng bố quốc tế.
Trước đó, một vụ nổ đã xảy ra tại một toa tàu đang ở đoạn đường giữa hai ga Quảng trường Sennaya và ga Đại học công nghệ tại St. Petersburg chiều 3/4 khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương.
Theo Reuters, Ủy ban điều tra Liên bang Nga đã xác nhận đây là vụ đánh bom liều chết, đồng thời xác định nghi phạm là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995, người Kyrgystan và mới nhập quốc tịch Nga.
Tuyên bố của Ủy ban điều tra Liên bang Nga cho hay: "Từ bằng chứng DNA và máy quay giám sát, có thể khẳng định rằng đối tượng đứng sau hành động khủng bố trên toa tàu chính là người đã để lại một chiếc túi đựng thiết bị nổ ở ga Ploshchad Vosstaniya."

Quả bom trong chiếc túi này đã bị nhà chức trách Nga vô hiệu hóa. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ