Nga phủ nhận bí mật liên hệ với đội ngũ tranh cử của ông Trump

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin vừa phủ nhận cáo buộc thành viên ủy ban tranh cử ông Donald Trump bí mật điện đàm với giới chức Nga.

Trước đó, tờ New York Times đưa thông tin các giới chức Nga đã liên hệ với Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban tranh cử của ông Trump khi vị tỷ phú còn chạy đua vào Nhà Trắng.
 Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov 
Các cựu quan chức cũng như quan chức Mỹ đương nhiệm do tờ Times phỏng vấn đã từ chối tiết lộ danh tính những nhân vật trong đội ngũ của ông Trump liên hệ với người Nga.
Trao đổi với phóng viên tại Moscow, ông Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm vào việc nguồn tin này giấu tên để khẳng định, các bài báo này “không dựa trên sự thực nào cả, không hướng đến sự việc có thật”.
Các bài báo này xuất hiện một ngày sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn từ chức sau khi truyền thông nhận định ông này lừa dối Phó Tổng thống Mike Pence và các giới chức khác mối liên hệ với giới chức Nga.
Từng có cáo buộc chính quyền Nga hỗ trợ chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử 2016. Tân Tổng thống Mỹ cũng từng lên tiếng khen ngợi người đồng cấp Nga Vladimir Putin.