Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẵn sàng “cứu” Hy Lạp thông qua BRICS

Kinhtedothi - Hy Lạp có thể dễ dàng huy động vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Mới do Nhóm các quốc gia mới nổi bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi (BRICS) thành lập, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergey Storchak tuyên bố hôm 7/7.
Cụ thể, theo ông Sergey Storchak, Hy Lạp có thể tham gia mua cổ phần của Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) do khối BRICS thành lập để huy động vốn. Một khi là thành viên của NDB, Hy Lạp có thể bù đắp một phần ngân sách đang bị thâm thủng do các chủ nợ đóng băng gói cứu trợ.
Thứ trưởng Tài chính Nga nhận định, không có liên hệ giữa tỷ lệ vốn góp và số lượng vốn huy động cho phép. Thỏa thuận chung giữa các nước thành viên là hệ thống tài sản quốc gia sẽ được cân bằng.

Ông Sergey Storchak cũng cho biết quyết định thu nhận thành viên mới cho định chế tài chính này mang tính chính trị. Ông cũng nhấn mạnh, sẽ không có vấn đề gì với việc chấp nhận đơn gia nhập của Hy Lạp. Ngay khi nhà băng này đi vào hoạt động, hội đồng quản trị sẽ bắt đầu xem xét đơn gia nhập thành viên của các ứng viên mới.
Tổng thống Nga từng nhiều lần bày tỏ quan điểm sẵn sàng giúp đợ Hy Lạp vượt qua khó khăn.
Tổng thống Nga từng nhiều lần bày tỏ quan điểm sẵn sàng

giúp đỡ Hy Lạp vượt qua khó khăn.
NDB được thành lập bởi các quốc gia thành viên khối BRICS thông qua một thỏa thuận ký ngày 15/7/2014 tại Brazil. Định chế tài chính này được thành lập với mục đích trợ vốn cho các dự án xây dựng cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ các quốc gia đang phát triển.
NDB sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2016 với mức vốn điều lệ 50 tỷ USD và dự kiến tăng lên 100 tỷ USD. Trụ sở của NDB sẽ được đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ