Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẵn sàng “cứu” Hy Lạp thông qua BRICS

Kinhtedothi - Hy Lạp có thể dễ dàng huy động vốn vay từ Ngân hàng Phát triển Mới do Nhóm các quốc gia mới nổi bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi (BRICS) thành lập, Thứ trưởng Tài chính Nga Sergey Storchak tuyên bố hôm 7/7.
Cụ thể, theo ông Sergey Storchak, Hy Lạp có thể tham gia mua cổ phần của Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) do khối BRICS thành lập để huy động vốn. Một khi là thành viên của NDB, Hy Lạp có thể bù đắp một phần ngân sách đang bị thâm thủng do các chủ nợ đóng băng gói cứu trợ.
Thứ trưởng Tài chính Nga nhận định, không có liên hệ giữa tỷ lệ vốn góp và số lượng vốn huy động cho phép. Thỏa thuận chung giữa các nước thành viên là hệ thống tài sản quốc gia sẽ được cân bằng.

Ông Sergey Storchak cũng cho biết quyết định thu nhận thành viên mới cho định chế tài chính này mang tính chính trị. Ông cũng nhấn mạnh, sẽ không có vấn đề gì với việc chấp nhận đơn gia nhập của Hy Lạp. Ngay khi nhà băng này đi vào hoạt động, hội đồng quản trị sẽ bắt đầu xem xét đơn gia nhập thành viên của các ứng viên mới.
Tổng thống Nga từng nhiều lần bày tỏ quan điểm sẵn sàng giúp đợ Hy Lạp vượt qua khó khăn.
Tổng thống Nga từng nhiều lần bày tỏ quan điểm sẵn sàng

giúp đỡ Hy Lạp vượt qua khó khăn.
NDB được thành lập bởi các quốc gia thành viên khối BRICS thông qua một thỏa thuận ký ngày 15/7/2014 tại Brazil. Định chế tài chính này được thành lập với mục đích trợ vốn cho các dự án xây dựng cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ các quốc gia đang phát triển.
NDB sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2016 với mức vốn điều lệ 50 tỷ USD và dự kiến tăng lên 100 tỷ USD. Trụ sở của NDB sẽ được đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ