Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẵn sàng tìm kiếm giải pháp hợp lý giải quyết vấn đề khí đốt Ukraine

Kinhtedothi - Người đứng đầu Điện Kremlin tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục vận chuyển khí đốt qua Ukraine, vấn đề quan trọng là thời hạn và khối lượng.
Tổng thống Nga trả lời tại cuộc họp báo thường niên hôm 19/12.
Phát biểu tại cuộc họp báo thường niên hôm 19/12, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga sẵn sàng tìm một giải pháp phù hợp với tất cả các bên liên quan đền việc trung chuyển khí đốt qua Ukraine, mặc dù phán quyết của Tòa Trọng tài Stockholm trong tranh chấp khí đốt giữa tập đoàn Gazprom và Naftogaz của Ukraine về bản chất là mang tính chính trị.
"Theo quan điểm của tôi, quyết định của Tòa Trọng tài Stockholm có yếu tố chính trị nhiều hơn về mặt pháp lý khi biện minh cho phán quyết của mình liên quan đến tình hình kinh tế nghiêm trọng ở Ukraine. Đây là điều vô lý. Tuy nhiên, quyết định của tòa án đã được đưa ra, chúng ta nên thực hiện theo và làm cơ sở để tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho tất cả các bên liên quan, kể cả đối với Ukraine" - Tổng thống Putin cho hay.
Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý thêm rằng hiện Ukraine vẫn chưa thanh toán cho Moscow khoản nợ 3 tỷ USD nhận từ Quỹ tài sản quốc gia Nga.
Theo Tổng thống Putin, quan hệ khí đốt với Ukraine là một chủ đề đầy thách thức và nhạy cảm. "Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề này", ông Putin nói thêm.
Tổng thống Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng các thỏa thuận khí đốt với Ukraine sẽ đạt được, đồng thời nhấn mạnh Moscow vẫn sẵn sàng cung cấp khí đốt với giá thấp. "Chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp khí đốt cho Ukraine với giá giảm, như tôi đã nói, từ 20-25%. Điều này có thể được thực hiện và sau đó có thể giảm [giá] cho người tiêu dùng từ ngày 1/1/2020” - ông Putin lưu ý.
"Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận về trung chuyển khí đốt qua Ukraine. Nga và Ukraine đang tiếp tục thảo luận về một hợp đồng quá cảnh khí đốt mới và chúng tôi sẽ tìm cách làm cho phía Ukraine cũng hài lòng với những cam kết trong thỏa thuận này" - Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ