Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga sẽ thêm 18 tàu cho hạm đội biển Đen

KTĐT - Hạm đội của Nga ở căn cứ Sevastopol tại Crimea có khoảng 16.200 quân nhân, một tàu tuần dương gắn tên lửa, một tàu khu trục lớn và khoảng 40 tàu bao gồm tàu ngầm, tàu đổ bộ, tàu khu trục nhỏ và tàu trợ giúp.

KTĐT - Hạm đội của Nga ở căn cứ Sevastopol tại Crimea có khoảng 16.200 quân nhân, một tàu tuần dương gắn tên lửa, một tàu khu trục lớn và khoảng 40 tàu bao gồm tàu ngầm, tàu đổ bộ, tàu khu trục nhỏ và tàu trợ giúp.

Nga sẽ thêm 18 tàu cho hạm đội biển Đen ở Crimea, miền nam Ukraina, trong vòng một thập kỷ tới.

Theo chương trình vũ trang cho giai đoạn 2011 – 2020, hạm đội biển Đen của Nga sẽ nhận thêm 18 tàu mới, trong đó có 6 tàu khu trục nhỏ, 6 tàu ngầm chạy bằng diesel và hai tàu đổ bộ cỡ lớn, Interfax dẫn lời một quan chức hải quân Nga cho biết hôm qua.

Matxcơva có thể cũng thay máy bay chiến đấu Su-24M và máy bay lội nước Beriev Be-12 bằng phi cơ chống tàu ngầm Il-38 tân tiến hơn trước năm 2016.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Ukraina ký thỏa thuận liên quan đến hạm đội nói trên. Theo văn bản đó, Matxcơva sẽ thông báo cho Kiev chính xác số nhân lực, trang thiết bị và vũ khí của hạm đội này trên đất Ukraina.

Hồi tháng 4, Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovich và người đồng nhiệm Nga Dmitry Medvedev ký cam kết tăng thời gian đồn trú cho hạm đội biển Đen tại Crime đến năm 2042 và có thể gia hạn thêm 5 năm.

Hạm đội của Nga ở căn cứ Sevastopol tại Crimea có khoảng 16.200 quân nhân, một tàu tuần dương gắn tên lửa, một tàu khu trục lớn và khoảng 40 tàu bao gồm tàu ngầm, tàu đổ bộ, tàu khu trục nhỏ và tàu trợ giúp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

09 Jan, 06:41 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét khả năng đưa một phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về Trái Đất sớm hơn kế hoạch, sau khi ghi nhận một vấn đề y tế phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên quỹ đạo.

Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

Olympic 2032 tại Australia: tranh cãi dự án sân vận động hàng tỷ USD

08 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Kế hoạch xây dựng và cải tạo các sân vận động phục vụ Thế vận hội Olympic 2032 tại Australia đang vấp phải nhiều tranh cãi, khi chi phí đầu tư ngày càng phình to, làm dấy lên lo ngại về gánh nặng ngân sách cũng như tác động xã hội lâu dài. Dù còn nhiều năm chuẩn bị, bài toán sân vận động đã sớm trở thành điểm nóng trong các cuộc thảo luận chính sách tại bang Queensland.

Nestlé thu hồi sữa công thức tại hơn 25 quốc gia vì lo ngại an toàn

Nestlé thu hồi sữa công thức tại hơn 25 quốc gia vì lo ngại an toàn

08 Jan, 02:06 PM

Kinhtedothi - Tập đoàn thực phẩm đa quốc gia Nestlé đang triển khai đợt thu hồi nhiều dòng sữa công thức và sữa bột dành cho trẻ nhỏ tại hơn 25 quốc gia, sau khi phát hiện nguy cơ sản phẩm có thể nhiễm độc tố gây hại, làm dấy lên lo ngại về an toàn thực phẩm cho trẻ em.

Điểm tin 08/01: Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle

Điểm tin 08/01: Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle

08 Jan, 12:06 PM

Kinhtedothi - Thêm nhiều nước thu hồi sản phẩm sữa công thức của Nestle; Mỹ bắt giữ tàu chở dầu treo cờ Nga có liên hệ với Venezuela; Dự án sân vận động 2,3 tỷ USD cho Olympic 2032 gây tranh cãi tại Australia; Tổng thống Hàn Quốc đề nghị ông Tập giúp hòa giải với Triều Tiên; Ông Trump chỉ trích Na Uy không trao Nobel Hòa bình cho mình; Anh, Pháp và Ukraine thống nhất triển khai quân đội sau thỏa thuận hòa bình với Nga.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ