Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga, Syria ngừng bắn ở Aleppo

Kinhtedothi - Máy bay chiến đấu Nga và Syria vừa ngừng bắn tại thành phố Aleppo, theo Bộ quốc phòng Nga, trước thềm đợt ngừng bắn nhân đạo vào ngày 20/10 tới.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các vụ đánh bom đã ngừng vào sáng sớm ngày 18/10.
Trước đó, Nga đã tuyên bố dừng không bắn nhân đạo suốt 8 tiếng từ 8h sáng tới 16h chiều vào hôm 20/10 tới.
 Quang cảnh tan hoang tại Aleppo.
Ông Shoigu đã thúc giục các quân nổi dậy và dân quân tại các khu vực bị chiếm đóng phía tây Aleppo sử dụng hành lang nhân đạo để rút quân. Các chiến đấu cơ Nga đã bao vây khu vực do quân nổi dậy chiến đấu ở Aleppo ngay trước khi tuyên bố ngừng không kích hôm nay.
Đêm qua, một cặp đôi cùng 3 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom, theo Tổ chức quan sát Nhân quyền tại Anh.
Các tổ chức Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng thời gian ngừng bắn vì mục đích nhân đạo dưới 12 tiếng là quá ngắn. Thời gian ngừng không kích này nhằm tạo điều  kiện cho phe nổi dậy và dân chúng rời khỏi khu vực nguy hiểm.
Tuyên bố đầu tiên của Nga đưa ra sau khi 14 thành viên một gia đình tại Aleppo thiệt mạng do không kích. Các tình nguyện viên tại Syria cho biết, trong số 14 nạn nhân này có 8 trẻ em và 2 phụ nữ. Hơn 430 người đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc oanh tạc bắt đầu trong khu vực nổi dậy.
Nga cũng vấp phải chỉ trích từ phương Tây do các cuộc tấn công vào phe nổi loạn phía tây Aleppo. Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu điều tra Nga vì “tội ác chiến tranh”. Moscow, mặt khác, đã phủ nhận cáo buộc này.
 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ