Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga thử thành công 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa

KTĐT - Theo AFP, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội nước này ngày 23/12 đã bắn thử thành công hai tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.
Hãng thông tấn Ria Novosti dẫn lời Trung tá Igor Konashenkov cho hay các tên lửa Bulava này đã được bắn đi từ một tàu ngầm tại Bạch Hải ở bờ biển Tây Bắc của Nga và vụ thử "diễn ra đúng kế hoạch," trong đó các tên lửa đã bắn trúng mục tiêu tại Bán đảo Kamchatka trên Thái Bình Dương.

Đây là lần thứ tư trong năm nay Nga thử thành công tên lửa Bulava từ tàu ngầm Yury Dolgoruky. Trong tất cả 18 lần bắn thử kể từ năm 2005 tới nay, chỉ có 11 lần Nga thành công.

Loại tên lửa mới mới nhất của Nga nói trên có tầm bắn tối thiểu 8.000, với khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân và có thể tấn công nhiều mục tiêu khác nhau trong một lần bắn./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

Phát huy bản lĩnh người cán bộ kiểm tra

14 Oct, 01:48 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2025), sáng 14/10, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ông Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra - những người giữ vai trò quan trọng trong xây dựng và bảo vệ nền tảng của Đảng.

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

Hà Nội: có chế tài với các cơ quan, đơn vị để quản lý, sử dụng tài sản công đúng mục đích, tiết kiệm

14 Oct, 08:17 AM

Kinhtedothi-UBND TP Hà Nội yêu cầu gắn trách nhiệm và có chế tài đối với các cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, sử dụng tài sản công với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm bảo đảm tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tiết kiệm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ