DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga tiêu diệt hàng chục thủ lĩnh khủng bố

27-04-2016 10:06
Kinhtedothi - Trong chiến dịch chống khủng bố năm 2015, tại Nga đã tiêu diệt được hàng chục thủ lĩnh của các tổ chức khủng phiến quân .
Tại cuộc họp của Hội đồng Liên bang diễn ra hôm nay (27/4), Tổng chưởng lý Nga Yuri Chaika cho biết, trong năm ngoái, các lực lượng an ninh Nga đã tiêu diệt 156 phiến quân, trong số này có 36 tên thủ lĩnh, bao gồm cả những tên đầu sỏ cầm đầu tổ chức "Caucasus Emirate".
Tổng Chưởng lý
Tổng Chưởng lý Nga Yuri Chaika.
Caucasus Emirate là tổ chức tập hợp của những người Hồi giáo ở khu vực Bắc Caucasua - khu vực từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố thành lập một khu vực hành chính riêng hồi tháng 6 năm ngoái. Không chỉ có khu vực Bắc Caucasua, hiện có khoảng 5.000 đến 7.000 người thuộc các nước thuộc Liên Xô cũ đang tham gia chiến đấu cho IS.
Trong hơn 1 năm qua, Moscow đã tăng cường chiến dịch không kích vào các cơ sở hạ tầng của IS tại Syria và tiêu diệt các lực lượng tuyên thệ trung thành với IS trên đất Nga. Theo Tổng chưởng lý Chaika, động thái này đã làm tê liệt hoạt động của các băng đảng và quá trình phục hồi quân số của chúng.
TAG: