Nga tìm thấy hộp đen thứ 2 của máy bay An-148 bị rơi ở ngoại ô Moscow

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người phát ngôn chiến dịch tìm kiếm cứu nạn của Nga cho biết, các nhân viên Cơ quan tình trạng khẩn cấp Nga sáng 12/2 đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ 2 của máy bay An-148 gặp nạn trước đó 1 ngày.

Sáng 12/2, lực lượng chức năng Nga đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines bị rơi một ngày trước đó tại ngoại ô thủ đô Moscow.
Người phát ngôn chiến dịch tìm kiếm cứu nạn của Nga cho biết, chiếc hộp đen ghi âm được tìm thấy này vẫn còn trong “tình trạng tốt.”

Việc tìm thấy chiếc hộp đen thứ 2 sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 Lực lượng chức năng Nga đã tìm thấy hộp đen thứ 2 của chiếc máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines bị rơi một ngày trước đó tại ngoại ô thủ đô Moscow.
Chiếc máy bay An-148 thực hiện chuyến bay nội địa đã biến mất khỏi màn hình radar ngay sau khi cất cánh ngày 11/2. Máy bay An-148 đang trên đường tới TP Orsk đã bị rơi vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo của thủ đô Moscow. Toàn bộ 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. 
Chiếc hộp đen đầu tiên ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay Antonov An-148 đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn ngay trong ngày 11/2.
Ngày 11/2, trang tin Gazeta.ru của Nga dẫn các nguồn tin thân cận trong cuộc điều tra vụ rơi máy bay An-148 ở ngoại ô Moscow cho biết phi công của chiếc máy bay gặp nạn đã báo cáo về một lỗi kỹ thuật. Chiếc máy bay An-148 cũng được cho là đã cố hạ cánh khẩn cấp.
Theo nguồn tin trên, phi công trên chiếc máy bay An-148 đã báo cáo với các nhân viên của trạm kiểm soát không lưu về tình trạng trục trặc kỹ thuật. Máy bay An-148 cũng được cho là cố hạ cánh khẩn cấp ở sân bay của thị trấn Zhukovsky. 
Theo thông tin mới nhất, chính quyền các TP Saratov, Orenburg và Leningrad đã quyết định sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình người bị nạn 1 triệu ruble (17.200 USD). 
Thị trưởng Moscow tuyên bố TP sẽ hỗ trợ gia đình các nạn nhân là người Moscow. 
Đồng thời, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova nói rằng việc tìm kiếm thi thể của những người thiệt mạng, công tác rà soát và xác định nạn nhân trong vụ máy bay An-148 gặp nạn tại Moscow sẽ được tiến hành trong một tuần.