Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga “tố” Anh, Mỹ không chia sẻ thông tin về IS

Kinhtedothi - Mặc dù giới chức Nga đã nhiều lần yêu cầu Mỹ và Anh cung cấp thông tin về các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, giới chức 2 nước này vẫn “phớt lờ” yêu cầu này của Nga.
Chính quyền Moscow coi IS là nguyên nhân của vô số tội ác tại Iraq và Syria. Vì vậy, Nga cam kết hợp tác chặt chẽ với bất kỳ các bên liên quan, thực sự quan tâm trong việc giải quyết nạn khủng bố.
“Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các bên”, phái viên Nga tại Anh Alexander Yakovenko cho biết khẳng định. Vì lý do này, chính quyền Moscow đã đề nghị Mỹ và Anh trợ giúp.

Không quân đã bắt đầu tiến hành các chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria từ 30/9, sau khi có yêu cầu từ Tổng thống Syria al-Assad. Các cuộc không kích của phi cơ Nga nhắm vào các chiến binh thánh chiến, cũng như các căn cứ quân sự và cơ sở hạ tầng của IS.

"Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng Mỹ và Anh chia sẻ với chúng tôi những mục tiêu của IS nhưng họ vẫn từ chối", Đại sứ Nga nói.

Ông Yakovenko cũng nhấn mạnh, các cuộc không kích của Nga tại Syria là chính xác bởi các thông tin nhận được từ tình báo Nga và Syria hay các trung tâm điều phối ở Baghdad đều được tái kiểm tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ