Nga tố Mỹ, Anh khuấy động vũ lực ở Biển Đen

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm 25/6, Nga cáo buộc Anh và Mỹ cố gắng kích động xung đột ở Biển Đen và khẳng định sẽ bảo vệ biên giới của mình bằng mọi cách, bao gồm cả vũ lực quân sự.

 Tàu khu trục Anh HMS Defender. Ảnh: Reuters
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov phát biểu một ngày sau khi Moscow cảnh báo Anh rằng họ sẽ ném bom các tàu hải quân Anh ở Biển Đen, nếu hành động mà nước này cho là khiêu khích của hải quân Anh được lặp lại ngoài khơi Crimea do Nga sáp nhập. 
Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời ông Ryabkov nói rằng Washington và London đang gây xung đột trong khu vực, khi không chấp nhận Crimea là một phần của Nga. 
Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và coi bán đảo này là một phần lãnh thổ. “Washington và London đang phủ nhận thực tế là họ đang cố gắng kích động xung đột", ông Ryabkov cho biết. "Đây là lãnh hải của Nga, đây là biên giới của chúng tôi. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi sẽ bảo vệ nó bằng mọi cách có thể, kể cả quân sự."
Trước đó vào hôm 23/6, Nga cho biết họ đã bắn cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để đuổi tàu này ra khỏi vùng biển thuộc Biển Đen ngoài khơi Crimea.
Anh bác bỏ lời giải thích của Nga và khẳng định, mọi phát súng được bắn ra đều thuộc một cuộc tập trận của Nga đã được thông báo trước đó và không hề có quả bom nào được thả.
London chỉ xác nhận tàu khu trục của Anh - HMS Defender đã đi qua khu vực mà nước này nhận định là “vùng biển thuộc Ukraine”.