Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tố Mỹ, Anh khuấy động vũ lực ở Biển Đen

Kinhtedothi - Hôm 25/6, Nga cáo buộc Anh và Mỹ cố gắng kích động xung đột ở Biển Đen và khẳng định sẽ bảo vệ biên giới của mình bằng mọi cách, bao gồm cả vũ lực quân sự.
 Tàu khu trục Anh HMS Defender. Ảnh: Reuters
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov phát biểu một ngày sau khi Moscow cảnh báo Anh rằng họ sẽ ném bom các tàu hải quân Anh ở Biển Đen, nếu hành động mà nước này cho là khiêu khích của hải quân Anh được lặp lại ngoài khơi Crimea do Nga sáp nhập. 
Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời ông Ryabkov nói rằng Washington và London đang gây xung đột trong khu vực, khi không chấp nhận Crimea là một phần của Nga. 
Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và coi bán đảo này là một phần lãnh thổ. “Washington và London đang phủ nhận thực tế là họ đang cố gắng kích động xung đột", ông Ryabkov cho biết. "Đây là lãnh hải của Nga, đây là biên giới của chúng tôi. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi sẽ bảo vệ nó bằng mọi cách có thể, kể cả quân sự."
Trước đó vào hôm 23/6, Nga cho biết họ đã bắn cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để đuổi tàu này ra khỏi vùng biển thuộc Biển Đen ngoài khơi Crimea.
Anh bác bỏ lời giải thích của Nga và khẳng định, mọi phát súng được bắn ra đều thuộc một cuộc tập trận của Nga đã được thông báo trước đó và không hề có quả bom nào được thả.
London chỉ xác nhận tàu khu trục của Anh - HMS Defender đã đi qua khu vực mà nước này nhận định là “vùng biển thuộc Ukraine”.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ