Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tố Mỹ, Anh khuấy động vũ lực ở Biển Đen

Kinhtedothi - Hôm 25/6, Nga cáo buộc Anh và Mỹ cố gắng kích động xung đột ở Biển Đen và khẳng định sẽ bảo vệ biên giới của mình bằng mọi cách, bao gồm cả vũ lực quân sự.
 Tàu khu trục Anh HMS Defender. Ảnh: Reuters
Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov phát biểu một ngày sau khi Moscow cảnh báo Anh rằng họ sẽ ném bom các tàu hải quân Anh ở Biển Đen, nếu hành động mà nước này cho là khiêu khích của hải quân Anh được lặp lại ngoài khơi Crimea do Nga sáp nhập. 
Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời ông Ryabkov nói rằng Washington và London đang gây xung đột trong khu vực, khi không chấp nhận Crimea là một phần của Nga. 
Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và coi bán đảo này là một phần lãnh thổ. “Washington và London đang phủ nhận thực tế là họ đang cố gắng kích động xung đột", ông Ryabkov cho biết. "Đây là lãnh hải của Nga, đây là biên giới của chúng tôi. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi sẽ bảo vệ nó bằng mọi cách có thể, kể cả quân sự."
Trước đó vào hôm 23/6, Nga cho biết họ đã bắn cảnh cáo và thả bom trên đường đi của một tàu chiến Anh để đuổi tàu này ra khỏi vùng biển thuộc Biển Đen ngoài khơi Crimea.
Anh bác bỏ lời giải thích của Nga và khẳng định, mọi phát súng được bắn ra đều thuộc một cuộc tập trận của Nga đã được thông báo trước đó và không hề có quả bom nào được thả.
London chỉ xác nhận tàu khu trục của Anh - HMS Defender đã đi qua khu vực mà nước này nhận định là “vùng biển thuộc Ukraine”.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ