Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga toan tính gì khi sản xuất hàng loạt bom lượn?

Kinhtedothi - Cho đến nay, dòng sản phẩm này đã vượt qua tất cả các loại thử nghiệm và lô bom đầu tiên dự kiến sẽ được sản xuất trong năm 2024.

Hãng thông tấn TASS ngày 10/1 dẫn lời một đại diện của Tập đoàn quốc phòng Rostec cho biết Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt bom lượn Drel mới trong năm nay.

Bom lượn Drel là một trong số những loại vũ khí mới nhất của Nga, có khả năng bay độc lập bằng cách sử dụng đường bay lượn tới mục tiêu ở khoảng cách xa hơn và nổ tung phía trên mục tiêu vào "thời điểm thích hợp".

Bom lượn Drel. Ảnh: Rostec

“Cho đến nay, dòng sản phẩm này đã vượt qua tất cả các loại thử nghiệm và lô bom đầu tiên dự kiến sẽ được sản xuất trong năm 2024," TASS dẫn lời đại diện tập đoàn Rostec.

TASS cho biết Drel được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép, trạm radar trên mặt đất, trung tâm điều khiển nhà máy điện và hệ thống tên lửa phòng không. Các nhà phân tích quân sự cho rằng nó còn có khả năng chống gây nhiễu và chống radar phát hiện, khiến bom khó bị phát hiện.

Các nguồn tin của Nga và phương Tây cho biết Drel là một loại bom chùm. Loại bom này bị cấm ở hơn 100 quốc gia vì nó có thể gây thương vong lớn trên một khu vực rộng. Những quả không nổ có thể gây nguy hiểm trong nhiều thập kỷ sau.

Ukraine đã nhận được bom chùm từ Mỹ nhưng cam kết chỉ sử dụng nó để đánh bật nơi tập trung quân địch. Kiev cũng tố cáo Moscow đã thử bom Drel ở Ukraine và gọi chúng là "mối đe dọa cực kỳ lớn".

TASS dẫn lời vị đại diện Rostec cho biết thông tin về việc sử dụng loại bom ở Ukraine là bí mật. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào tháng 7 năm ngoái rằng Nga sẽ sử dụng bom chùm ở Ukraine nếu phải làm vậy.

Ngư dân bị tấn công bằng bom xăng và súng trên biển

Ngư dân bị tấn công bằng bom xăng và súng trên biển

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

Đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn

02 Feb, 02:49 PM

Kinhtedothi - Các đô thị lớn trên thế giới đang đứng trước giới hạn của mô hình phát triển giao thông truyền thống, khi ùn tắc kéo dài, ô nhiễm không khí gia tăng và chi phí mở rộng hạ tầng ngày càng đắt đỏ. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia đã điều chỉnh tư duy quy hoạch, không còn xem giao thông là bài toán kỹ thuật thuần túy mà coi đây là công cụ tổ chức không gian sống và điều tiết hành vi đi lại. Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, Pháp và Singapore cho thấy những cách tiếp cận khác nhau, nhưng cùng hội tụ ở một điểm: giảm sự phụ thuộc vào xe cá nhân và đặt lợi ích đô thị dài hạn lên trên tiện lợi ngắn hạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ