Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nga-Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble

Kinhtedothi - Từ đầu tháng 10, Nga và Triều Tiên bắt đầu thanh toán liên ngân hàng bằng đồng ruble Nga trong khuôn khổ các thỏa thuận đạt được tại phiên họp lần thứ 6 của Ủy ban liên chính phủ hồi tháng 6.
Theo thông cáo báo chí của Bộ Phát triển Kinh tế LB Nga, tương ứng với quyết định của các bên, Nga và Triều Tiên đã lập hợp đồng cơ sở theo quá trình chuyển đổi thanh toán bằng ruble giữa các tổ chức của 2 nước.

Thỏa thuận được ký kết giữa Ngân hàng Phát triển khu vực Nga (Ufa), Ngân hàng Ngoại thương Triều Tiên và Ngân hàng Triều Tiên thống nhất và đề ra qui định cho việc mở tài khoản đại lý bằng đồng ruble Nga.

Theo hãng thông tấn Tass, động thái này là một phần của những nỗ lực hướng đến mục tiêu tham vọng nâng kim ngạch 2 chiều hàng năm lên 1 tỷ USD từ nay đến năm 2020.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ