DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nga từ chối thảo luận "kế hoạch B" nếu thỏa thuận Syria thất bại

25-02-2016 06:48
Kinhtedothi - Reuter/Sputnik đưa tin Điện Kremlin ngày 24/2 cho rằng còn quá sớm để nói về việc phát triển kế hoạch dự phòng trong trường hợp thỏa thuận đạt được giữa Moskva và Washington liên quan tới lệnh ngừng bắn ở Syria không được tuân thủ.
Người phát ngôn của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhắc lại rằng nhiệm vụ chính của thỏa thuận là thực hiện lệnh ngừng bắn ở Syria.

Ông Peskov nêu rõ: "Việc thực hiện kế hoạch theo sáng kiến của tổng thống hai nước (Nga và Mỹ) là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hiện tại, hai bên đang tiến hành các liên hệ rất sâu rộng và bằng mọi biện pháp, tận dụng tầm ảnh hưởng của mình đối với các lực lượng, phe phái và các bên tham gia xung đột ở Syria."

Ông Peskov tán thành quan điểm của các nhà báo cho rằng hợp tác giữa Moskva và Washington sẽ gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau.

Ông nhấn mạnh: "Bất chấp tất cả những sự khác biệt, nhưng lần này quyết tâm chính trị nhất định sẽ giúp Moskva và Washington đi đến những kết quả rất quan trọng, như từng làm với vũ khí hóa học ở Syria."

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã tiến hành điện đàm về vấn đề Syria, đặc biệt là "thảo luận các sáng kiến và đề xuất nêu trong Tuyên bố chung Nga-Mỹ về đình chỉ chiến sự tại Syria."

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về tình hình Trung Đông./.
TAG: