Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tuyên bố đang chuẩn bị đáp trả lệnh trừng phạt từ Mỹ

Kinhtedothi - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, nước này đang chuẩn bị các biện pháp trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống 2016.
Mỹ đã chính thức áp đặt lệnh trừng phạt đối với 19 cá nhân và 5 tổ chức, bao gồm cả các cơ quan tình báo Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.
 Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump.
Đây là lần đầu tiên chính quyền Trump buộc tội công khai liên quan đến cáo buộc tấn công bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.
Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ được thông báo hơn 1,5 tháng sau khi lỡ hạn chót do Quốc hội đặt ra. Ngoài việc thông báo các lệnh trừng phạt, chính quyền Tổng thống Trump cũng tiết lộ một âm mưu của Nga nhằm xâm nhập hệ thống năng lượng của Mỹ.
Chính phủ Mỹ cũng tuyên bố các lệnh trừng phạt mới nhắm tới những người tham gia vào các cuộc tấn công mạng lớn khác.
Danh sách trừng phạt có 5 thực thể và 19 cá nhân bao gồm Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga, cơ quan được cho là đã đăng lên các thông tin gây chia rẽ chính trị trên các mạng xã hội Mỹ và Yevgeniy Viktorovich Prigozhin - người cung cấp tài chính cho Cơ quan này và có quan hệ sâu sắc với Tổng thống Vladimir Putin. Các cá nhân này sẽ bị cấm đi lại tới Mỹ và tài sản của họ ở Mỹ sẽ bị đóng băng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ