Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nga tuyên bố "không cần" gia nhập OPEC

Kinhtedothi - Moscow tỏ ra không mấy mặn mà với việc trở thành một phần của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho rằng việc nước ông tham gia OPEC là không hợp lý.
Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak. Ảnh: Tass 
"Tôi không nghĩ rằng điều đó là cần thiết và hợp lý", ông Novak trả lời trong một cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya-24 hôm 9/10, đồng thời giải thích: "Về cơ bản, các chính sách được áp dụng khi chúng tôi đạt được thỏa thuận với các nước thuộc và không thuộc OPEC đều khá thiết thực. Trong khi đó, chúng tôi lại không bị ràng buộc bởi nghĩa vụ pháp lý nào phức tạp".
Các nước thành viên OPEC và một số nước sản xuất dầu mỏ không thuộc OPEC trong đó có Nga đã ký thỏa thuận giảm sản lượng dầu vào cuối năm 2016 (thỏa thuận OPEC+). Theo đó, các bên tham gia sẽ phải cắt giảm khai thác dầu mỏ ở mức 1,8 triệu thùng/ngày, đồng nghĩa với việc Nga và Saudi Arabia có mức cắt giảm lớn nhất tương ứng là 300.000 thùng/ngày và 486.000 thùng/ngày (mức giá tháng 10/2016).

Thỏa thuận này đã được gia hạn 2 lần kể từ đó: đến cuối tháng 3/2018 và sau đó là đến cuối năm 2018, tuy nhiên một phần sản xuất đã được nới lỏng kể từ tháng 7 năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ