Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine

Ngọc Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nga tuyên bố chính thức một lệnh ngừng bắn tạm thời từ ngày thứ Bảy để cho phép việc triển khai hành lang nhân đạo cho dân thường di tản khỏi các thành phố Mariupol và Volnovakha, Ukraine.

“Từ thời điểm 10 giờ sáng (theo giờ Matxcova), phía Nga tuyên bố ngừng bắn và cho phép mở hành lang nhân đạo, để người dân có thể rời hai thành phố Mariupol và Volnovakha,” Reuters dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tuyên bố này được Nga đưa ra trong bối cảnh thị trưởng thành phố Mariupol Vadim Boychenko cho biết quân đội Nga tiếp tục vây hãm thành phố sau nhiều ngày giao tranh ác liệt.

Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn tạm thời tại Ukraine - Ảnh 1

Với việc bao vây thành phố trong nhiều ngày qua, quân đội Nga cũng đã cắt đứt nguồn cung điện, nước, thực phẩm, sưởi ấm và hoạt động vận tải từ trong và ra ngoài thành phố.

“Chúng tôi đang xem xét các giải pháp cho vấn đề nhân đạo và những khả năng để chấm dứt việc bao vây Mariupol”, ông Boychenko nói, đồng thời kêu gọi việc sớm triển khai hành lang nhân đạo cho việc cung cấp thực phẩm và thuốc men.

Kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố triển khai chiến dịch quân sự ngày 24/2, giao tranh đã diễn ra ác liệt ở nhiều thành phố, gây thương vong cho cả hai bên và khiến hơn 1 triệu người dân Ukraine phải di tản.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần