Nga: Xả súng nghiêm trọng tại trường Đại học Perm, 8 người thiệt mạng

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người phát ngôn của Ủy ban Điều tra Nga thông báo, vụ xả súng tại trường Đại học ở bang Perm ngày 20/9 khiến 8 người chết và 19 người bị thương.

Phát biểu với báo chí ngày 20/9, Bộ Y tế Nga cho biết, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương trong một vụ xả súng tại trường đại học ở bang Perm. “Theo Trung tâm Y tế Thảm họa Liên bang, tính đến 11 giờ 27 phút ngày 20/9, theo giờ Moscow, vụ xả súng tại trường Đại học Perm khiến 8 người thiệt mạng và 24 người bị thương” – thông báo của Bộ Y tế Nga nêu rõ.
Vụ xả súng tại trường đại học ở TP Perm ngày 20/9 khiến 8 người thiệt mạng. Ảnh: Tass
Tuy nhiên, mới đây, Ủy ban Điều tra Nga thông báo, số người thiệt mạng trong vụ xả súng là 8 người, trong khi có 19 người bị thương.
Ngoài ra, Ủy ban này cho hay, nghi phạm vụ xả súng, được xác định là sinh viên của trường, bị thương trong quá trình bắt giữ, đồng thời các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân đằng sau vụ tấn công.
Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Vladimi Putin đã được thông báo về vụ việc ở trường Đại học Perm.
Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Thủ tướng cử các bộ trưởng Valery Falkov và Mikhail Murashko đến Perm để hỗ trợ những người bị thương cũng như thân nhân của những người thiệt mạng trong thảm kịch.
Ông Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của những người thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường Đại học Bang Perm.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Valery Falkov đã có mặt tại hiện trường vụ xả súng. Mạng xã hội VK của Nga đã xóa bài đăng về vụ tấn công của nghi phạm và khóa tài khoản của tên này sau vụ xả súng.

Nga có quy định chặt chẽ về sở hữu súng đạn, tuy nhiên, người dân nước này có thể sở hữu các loại súng săn, các loại súng tự vệ hoặc thể thao nếu trải qua các bài kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn./.