DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày hội của những thanh niên khát khao lập thân, lập nghiệp

19-03-2016 14:55
Kinhtedothi - Ngày 19/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII, năm 2016” tại trường Đại học Thương mại với phương châm “chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả”.
Tại ngày hội, ban tổ chức đã tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Đồng thời, tổ chức tọa đàm “Bí quyết tìm việc làm thành công” giúp các bạn sinh viên được giao lưu chia sẻ, giải đáp thắc mắc và thực hành kĩ năng phỏng vấn mẫu về kiến thức, kĩ năng tìm kiếm việc làm. 

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII – năm 2016 có gần 87 DN tham gia với 5.305 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ ĐH, CĐ, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề. Tại đây, DN có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp với các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia đăng ký tại Ngày hội hướng nghiệp.
Đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia đăng ký tại Ngày hội hướng nghiệp.
Theo anh Lê Hữu Luân, chuyên viên tuyển dụng của công ty Cổ phần Quảng cáo và Truyền thông Sao Việt, đây là lần thứ 3 anh tham gia vào ngày hội việc làm và có đánh giá khá cao năng lực của các bạn sinh viên, hầu hết các bạn đều rất nhiệt tình, trang bị đầy đủ kiến thức để đáp ứng những nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, anh Luân mong muốn đơn vị tổ chức tuyên truyền, quảng cáo rộng hơn để nhiều bạn sinh viên biết đến và tham gia.  

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp cho các bạn thanh niên, sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp, tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó định hướng rõ hơn con đường học tập và rèn luyện kĩ năng phù hợp để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn của DN.

 Bạn Lê Mai Phương, sinh viên trường Đại học Thương mại chia sẻ: “Dù mới đang học năm thứ 2 nhưng em muốn đến tham gia để tìm hiểu trước những yêu cầu tuyển dụng của các công ty, qua cuộc nói chuyện với những nhà tuyển dụng, em cảm thấy mình cần phải trang bị thêm rất nhiều kiến thức để sau này khi ra trường không phải nằm trong top những sinh viên thất nghiệp”.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết: Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn – Hội với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ, tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động. Tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp. Phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
TAG: