Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngắm vẻ đẹp khó cưỡng của phố bích họa Phùng Hưng

Kinhtedothi - Phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chính thức ra mắt công chúng Thủ đô và du khách vào tối 2/2, với 17 tác phẩm, giúp người xem cảm nhận được những ký ức, những nét văn hóa xưa của Hà Nội.
Phố bích họa Phùng Hưng ra đời từ chủ trương của UBND TP Hà Nội về phát huy giá trị các vòm đá đoạn đường dẫn cầu Long Biên, thuộc khu phố cổ Hà Nội.
UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai dự án tổng thể nghiên cứu và phát huy giá trị các vòm cầu chia thành nhiều giai đoạn thực hiện.
Giai đoạn 1 năm 2017, quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) thực hiện việc vẽ bích họa với sự tham gia của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.
Đây là 1 trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Dự án hướng tới tạo ra một không gian văn hóa nghệ thuật đường phố nhằm thu hút người dân và du khách, trở thành một điểm nhấn văn hóa tại phố cổ Hà Nội.
Hà Nội xưa trên phố bích họa Phùng Hưng.
 Nhóm họa sĩ Nguyễn Thế Sơn và Viện Nghiên cứu mỹ thuật công cộng Lee Gang Jun (Hàn Quốc) là những người thực hiện 17 tác phẩm được trưng bày tại phố bích họa Phùng Hưng.
Ngay trong những ngày đầu khai trương, rất đông người dân Hà Nội và du khách đến thưởng lãm các tác phẩm tại đây.

Những bức tranh được vẽ trên nền gỗ bằng sơn Pu và golden acrylics, sau đó ốp cứng vào các mái vòm này, do đó sẽ không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình trên phố Phùng Hưng.

Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm tiếp tục nghiên cứu định hướng tổng thể toàn tuyến 131 vòm và không gian kề cận của hai bên mặt tuyến vòm nhằm phát huy giá trị di sản vòm đường sắt đô thị Nam cầu Long Biên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

Hà Tĩnh: ngư dân "xông biển" lấy lộc mùa Xuân mới

21 Feb, 11:56 AM

Kinhtedothi - Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã nô nức vươn khơi "xông biển" lấy lộc. Với họ, chuyến đi biển đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa, cầu mong năm mới thuận buồm, xuôi gió, tôm cá đầy ắp khoang thuyền.

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ