Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh Hóa:

Ngăn chặn kịp thời vụ mạo danh công an để lừa đảo

Kinhtedothi - Ngày 19/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, công an huyện Hoằng Hóa vừa kịp thời ngăn chặn vụ giả danh cán bộ công an lừa đảo trên không gian mạng.

Trước đó, khoảng 12 giờ 26 phút ngày 14/4/2024, chị Lê Thị V (SN 1967), tạm trú ở xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa nhận được cuộc gọi từ một số điện thoại lạ thông báo tài khoản định danh của chị bị lỗi, chưa làm được định danh mức 2, sau đó yêu cầu chị cung cấp thông tin cá nhân.

Khoảng 20 phút sau, chị V tiếp tục nhận được cuộc gọi từ số điện thoại khác tự xưng là cán bộ công an huyện Hoằng Hóa và thông báo: “chị V có mở một tài khoản ở ngân hàng An Bình bằng số chứng minh thư và hiện đang nợ hơn 86 tỷ. Đặc biệt số tiền trên có liên quan đến vụ việc mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền”.

Sau đó, người này thông báo cho chị V sẽ có cán bộ từ Bộ Công an gọi điện đến hướng dẫn kết bạn qua zalo để làm việc với chị về các vấn đề có liên quan đến vụ án.

Khoảng 30 phút sau, chi V nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ của Bộ Công an yêu cầu chị V kết bạn Zalo để trao đổi.

Sau khi kết bạn zalo, các đối tượng gọi Zalo video có sử dụng trang phục CAND để nói chuyện và gửi hình ảnh giả của Bộ Công an để tạo niềm tin. Sau đó đối tượng đã gửi Lệnh tạm giam bị can, Lệnh phong tỏa tài sản của Viện  KSND tối cao, gửi cho chị V và yêu cầu không được nói cho bất cứ ai biết.

Các đối tượng làm giả cả Lệnh bắt tạm giam để hù dọa người dân.

Sau khi thấy chị V hoang mang, lo sợ đối tượng yêu cầu chị V chuyển tiền để chứng minh sự trong sạch. Chị V nói không có tài khoản ngân hàng mà chỉ có sổ tiết kiệm, đối tượng yêu cầu chị về lấy sổ tiết kiệm đi rút và chuyển tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp.

Khi về nhà lấy sổ tiết kiệm, chị V đã liên hệ với Công an xã Hoằng Thắng để được giúp đỡ. Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hoằng Thắng đã trực tiếp đến nhà chị V để giải thích, đây là hành vi lừa đảo và kịp thời ngăn chặn thành công vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ