Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngăn chặn triệt để gà nhập lậu

KTĐT - Chiều 4/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo ATVSTP Hà Nội về công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thị Như Mai, muốn thực phẩm sạch đến với thị trường Hà Nội cần phải kiểm soát tốt từ gốc. Trong suốt thời gian qua, ngành Công Thương Hà Nội đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến cũng như các kho, bến, bãi tập kết thực phẩm chờ phân phối. Trong thời gian khoảng ba tuần qua, ngành đã kiểm tra 1.500 vụ, trong đó xử lý 1.300 vụ vận chuyển thực phẩm vi phạm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Báo cáo chung về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, TP đã lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành hoạt động 24/24 nhằm kiểm soát tốt nguồn gốc, chất lượng thực phẩm. Trong thời điểm này, 6 đoàn liên ngành tiếp tục thực hiện kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, với quyết tâm không cho gà bẩn lọt vào Hà Nội. TP cũng đã ký kết với tỉnh Bắc Giang về cung ứng gà đồi Yên Thế cho người dân Thủ đô. Vì vậy, hầu như các chợ không còn hiện tượng kinh doanh gà nhập lậu. Đây là một "bước ngoặt" trong năm nay mà Hà Nội đã làm được.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP tại Hà Nội, đặc biệt là sự vào cuộc đồng bộ từ TP xuống cơ sở xã, phường, thị trấn. Phó Thủ tướng hoan nghênh việc TP Hà Nội đã ký kết với tỉnh Bắc Giang về cung ứng gà đồi để người dân Thủ đô được sử dụng gà sạch.  Phó Thủ tướng yêu cầu, trong thời gian tới, các ban, ngành của TP có sự phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác đảm bảo ATTP. Đặc biệt, cần tăng cường kiểm soát và tuyên truyền để người dân Thủ đô nói không với gà nhập lậu. "90% gà nhập lậu tồn dư chất kháng sinh, sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Người nuôi gà, nơi nuôi gà họ không ăn, cớ sao dân mình lại sử dụng", Phó Thủ tướng băn khoăn. Bởi vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu, Hà Nội cần làm quyết liệt hơn trong việc kiểm soát gà nhập lậu nói riêng, ATTP nói chung để mang đến bữa ăn an toàn cho mọi nhà.

Nhân dịp đón năm mới, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tặng hoa, quà cho Ban Chỉ đạo ATVSTP TP Hà Nội.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ