Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng “0 đồng” dần hồi phục

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, kể từ sau tái cơ cấu, sức khỏe của các ngân hàng yếu kém, đặc biệt 3 ngân hàng bị mua lại với giá 0 đồng (NH Xây dựng, OceanBank, GPBank) đang dần ổn định trở lại.
Cả 3 ngân hàng này đã không cần phải cho vay đặc biệt để chi trả tiền gửi; hoạt động kinh doanh ổn định và cải thiện hơn khi nợ xấu, tài sản không sinh lời bước đầu được xử lý và thu hồi. Đặc biệt, tiền gửi mới được gia tăng, tình trạng khách hàng rút tiền hàng loạt chấm dứt; quản trị điều hành được nâng cao. Bên cạnh đó, thanh khoản dư thừa khá lớn. Trước sự cải thiện này, Ngân hàng Nhà nước đã nới lỏng các biện pháp kiểm soát và bước đầu cho tăng trưởng tín dụng trở lại vào một số lĩnh vực an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

Tin tức kinh tế 12/12: xuất khẩu chanh leo lập kỷ lục

12 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Giá vàng miếng SJC tăng sát mức đỉnh kỷ lục; chanh leo tăng trưởng thần tốc, lập kỷ lục xuất khẩu; thu gần 6,1 tỷ USD từ xuất khẩu sắt thép… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 12/12.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ