Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngân hàng AIIB mở rộng quy mô

Kinhtedothi - Ngân hàng phát triển hạ tầng châu Á (AIIB) đã tuyên bố kế hoạch hợp tác với các ngân hàng khác và kết nạp thêm thành viên, trong đó có Hồng Kông (Trung Quốc) tại cuộc họp thường niên đầu tiên vào ngày 25/6.
AIIB được đề xuất 2 năm trước với 57 quốc gia thành viên sáng lập, trong đó có Việt Nam và bắt đầu đi vào hoạt động hồi đầu năm nay. Vốn cam kết của AIIB lên tới 100 tỷ USD. Ngân hàng này lên kế hoạch đầu tư vào các dự án khắp khu vực.
Chủ tịch Ngân hàng AIIB tại cuộc họp thường niên đầu tiên.
AIIB dự định đầu tư 1,2 tỷ USD trong năm nay, tuyên bố hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị. Vừa qua, AIIB đã phê duyệt 4 dự án đầu tiên trị giá 509 triệu USD là xây dựng lại khu nhà ổ chuột ở Indonesia, xây dựng đường cao tốc ở Pakistan và Tajikistan và dự án nâng cấp mạng lưới điện ở Bangladesh do AIIB đầu tư hoàn toàn.
"Chúng tôi đang làm việc về một số dự án bổ sung và mong muốn đề xuất với Hội đồng quản trị vào cuối năm nay", Tổng thống AIIB Kim Lập Quần cho hay.

Tại cuộc họp thường niên, Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ cũng tuyên bố, Trung Quốc sẽ đóng góp 50 triệu USD cho một quỹ mới được thành lập bởi AIIB để hỗ trợ các nước thành viên với việc chuẩn bị dự án.

AIIB đang tìm cách mở rộng con số thành viên trong năm nay và sẽ thông qua đơn đăng ký của các thành viên vào cuối tháng 9 năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ